Ông Strauss-Kahn chi gần 2 triệu USD cho nữ hầu phòng

Tin mới

21/01/2013 09:06

(NLĐO)- Cựu tổng giám đốc tai tiếng của IMF Dominique Strauss-Kahn đã trả cho nữ hầu phòng Nafissatou Diallo hơn 1,5 triệu USD để kết thúc vụ “bê bối tình dục” đã khiến ông đánh mất vị trí cao nhất tại IMF và cơ hội nắm chiếc ghế tổng thống Pháp.

Theo Daily Mail, ông Strauss-Kahnvà bà Nafissatou Diallo đã đi tới một thỏa thuận nhằm giải quyết ổn thỏa vụ kiện chống lại cựu tổng giám đốc 64 tuổi này ở Mỹ.
 
Ông Strauss-Kahn và bà Nafissatou Diallo đã đi tới một thỏa thuận nhằm giải quyết êm thấm vụ kiện . Ảnh: Reuters, EPA


Khoản tiền “bịt miệng” sáu số ban đầu được tờ Journal de Dimanche của Pháp đưa ra là không dưới 5,5 triệu USD.
Ông Strauss-Kahn - từng là ứng cử viên sáng giá cho ghế tổng thống Pháp, bị bắt hồi tháng 5-2011 do tìm cách cưỡng hiếp nữ hầu phòng Diallo khi bà tới dọn phòng tại khách sạn Sofitel, New York.

Ông bị cáo buộc tìm cách cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục và từng bị giữ tại nhà tù Ryker's Island .

Cựu tổng giám đốc IMF một mực khẳng định rằng bà Diallo đồng thuận quan hệ tình dục nhưng sau đó lại thừa nhận đó là “một hành động thiếu đạo đức” đáng tiếc nhất trong cuộc đời mình.

Tất cả các cáo buộc được gỡ bỏ một tháng sau đó khi nổi lên những bằng chứng cho thấy sự thiếu trung thực của nữ hầu phòng. Tuy nhiên, sau đó bà Diallo đâm đơn kiện lên tòa án dân sự vì hành động mà bà gọi là “tấn công thô bạo và tàn ác” của ông Strauss-Kahn đã “phỉ báng và đánh cắp phẩm giá của một người phụ nữ”.
 
Sau ông Strauss-Kahn vẫn còn phải đối mặt với các cáo buộc pháp lý ở Pháp liên quan tới lời cáo buộc tấn công tình dục của một nữ nhà văn Pháp. 
 
Khi những cáo buộc này vẫn chưa ngã ngũ, ông Strauss-Kahn lại tiếp tục bị dính líu vào một đường dây gái gọi ở Lille, phía bắc nước Pháp.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI