xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Thaksin Shinawatra vừa tuyên bố sẽ về nước

Cao Lực

(NLĐO) – Cựu Thủ tướng lưu vong của Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra, tuyên bố sẽ về nước mà không cần sự hỗ trợ từ đảng Pheu Thai hay đảng cầm quyền Palang Pracharath, The Nation đưa tin ngày 25-1.

Cựu Thủ tướng Thaksin ra tuyên bố trên trong một phiên thảo luận trên nền tảng Clubhouse vào tối 24-1, sau khi xuất hiện thông tin Pheu Thai và Palang Pracharath đã xúc tiến một thỏa thuận để ông trở về Thái Lan sau cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 5.

Khi được hỏi khi nào trở về Thái Lan, cựu Thủ tướng Thaksin tiết lộ ông mắc một căn bệnh vào năm ngoái khiến kế hoạch trở về bị ảnh hưởng.

"Tôi dự định trở về và tôi đã đẩy nhanh quá trình điều trị bằng oxy. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của tôi vẫn chưa đảm bảo. Các con lo lắng cho tôi" – ông Thaksin nói nhưng không cho biết vì sao ông cần điều trị bằng oxy. Một số nguồn tin cho biết ông mắc COVID-19 vào năm rồi.

Ông Thaksin Shinawatra vừa tuyên bố sẽ về nước - Ảnh 1.

Bà Paetongtarn Shinawatra, con gái út của ông Thaksin Shinawatra. Ảnh: AP

"Tôi có thể xác nhận rằng tôi chắc chắn sẽ trở về Thái Lan. Tôi muốn nhấn mạnh ở đây rằng tôi sẽ không tìm kiếm sự hỗ trợ từ bất kỳ đảng chính trị nào, kể cả Pheu Thai" – ông Thaksin nói thêm, đồng thời cho biết con gái út của ông là Paetongtarn trong năm nay sẽ thông báo thời điểm ông trở về.

Bản thân bà Paetongtarn đang là gương mặt nổi bật trong cuộc đua đến ghế thủ tướng Thái Lan sắp tới.

Cũng theo cựu Thủ tướng Thaksin, sẽ không có luật ân xá nào được kích hoạt để ân xá cho ông và Pheu Thai sẽ không tìm cách thỏa hiệp với Palang Pracharath về một thỏa thuận ân xá.

"Tôi tự thân vận động. Tôi sẽ không cầu xin sự hỗ trợ từ Palang Pracharath. Tôi có thể tự giúp đỡ bản thân và tôi chắc chắn sẽ trở về" – ông Thaksin tuyên bố.

Cựu Thủ tướng Thaksin bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự vào ngày 19-9-2006 khi đang tham dự một cuộc họp của Liên Hiệp Quốc ở TP New York – Mỹ.

Ông trở lại Thái Lan vào tháng 4-2008 và được nhiều người chào đón như một người hùng, trước khi chạy trốn khỏi một phiên tòa xét xử tham nhũng vào 4 tháng sau đó. Ông bị tòa kết án tổng cộng 10 năm tù.

Ông Thaksin Shinawatra vừa tuyên bố sẽ về nước - Ảnh 2.

Cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra. Ảnh: Reuters

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo