Ông trùm dầu mỏ Mỹ mất gần 1 tỉ USD vì ly hôn

Tin mới

11/11/2014 16:17

(NLĐO) – Giám đốc điều hành công ty Continental, ông Harold Hamm, bị tòa án ra phán quyết trả 995,5 triệu USD cho vợ cũ sau khi kết thúc vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử nước Mỹ.

Trong một phán quyết dài 80 trang công bố hôm 10-11, thẩm phán TP Oklahoma Howard Haralson tuyên bố ông Hamm, 68 tuổi, phải trả cho người vợ cũ của mình, bà Sue Ann Hamm, 58 tuổi, số tiền 995,5 sau 9 tuần đưa nhau ra tòa ly hôn.

 

Ông trùm dầu mỏ Mỹ Harold Hamm. Ảnh: Reuters
Ông trùm dầu mỏ Mỹ Harold Hamm. Ảnh: Reuters

 

Bà Sue Ann Hamm. Ảnh: Reuters
Bà Sue Ann Hamm. Ảnh: Reuters

Bước đầu, ông trùm dầu mỏ Mỹ được yêu cầu trả 322,7 triệu USD vào cuối năm 2014. Phần còn lại khoảng 650 triệu USD sẽ được trả lần lượt mỗi tháng 7 triệu USD. Trong số các tài sản thuộc về bà Sue, có một trang trại ở TP Carmel, bang California trị giá 17,5 triệu USD của đôi vợ chồng và một ngôi nhà trị giá 4,7 triệu USD tại TP Oklahoma.

Mặc dù số tiền kể trên có thể đưa bà Sue vào danh sách 100 người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ, theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, nhưng bằng đó tiền vẫn là quá ít so với con số mà luật sư của bà Sue đưa ra.

Thậm chí ông Hamm không cần phải động tới 68 % cổ phần công ty Continental, tương đương gần 14 tỉ USD của mình mà vẫn đủ tiền để trả cho người vợ cũ. Tuy nhiên, ông Hamm vẫn quyết định kháng cáo.

Ngay sau khi phán quyết được đưa ra, cổ phiếu của Continental đã giảm 1,6 % xuống mức 54,22 USD/cổ phiếu. Giá trị cổ phiếu của Continental theo đó mất khoảng 30 % giá trị kể từ tháng 1-2014.

Vợ chồng ông Hamm kết hôn vào năm 1988 và không đăng ký. Trong nhiều năm, bà Sue nắm giữ vị trí giám đốc điều hành tại Continental. Đây được xem là công ty dầu mỏ lớn nhất nước Mỹ trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

P.Nghĩa (Theo MSN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI