Ông trùm truyền thông Mỹ tử nạn trong vụ rơi máy bay

Tin mới

03/06/2014 10:28

(NLĐO) – Ông Lewis Katz, một doanh nhân tại thành phố Philadelphia và là nhà từ thiện có tiếng ở Mỹ, nắm trong tay nhiều công ty truyền thông lớn đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay cá nhân hôm 31-5.

Lewis Katz là doanh nhân đã mua công ty mẹ của các nhật báo The Philadelphia Inquirer, Philadelphia Daily News và trang tin tức Philly.com (liên kết với đài CNN) với giá 88 triệu USD chỉ vài ngày trước khi vụ rơi máy bay.

Bên cạnh đó, ông Katz còn sở hữu đội bóng rổ New Jersey Nets và đội khúc côn cầu New Jersey Devils, đồng thời là cổ đông của mạng điện tử Nets, YES Network cùng đội bóng chày New York Yankees.

 

Triệu phú truyền thông Mỹ Lewis Katz. Ảnh: AP
Triệu phú truyền thông Mỹ Lewis Katz. Ảnh: AP

 

Ủy viên Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) Adam Silver đã ca ngợi Katz là “một người bạn đáng tin cậy và là thành viên quan trọng trong đại gia đình NBA”. “Tất cả mọi thành viên NBA hết sức đau buồn trước cái chết đột ngột của ông ấy. Katz là một doanh nhân nhìn xa trông rộng và sống tình cảm với gia đình, bạn bè cũng như cộng đồng” – Silver cho biết.

Không những là một doanh nhân tài năng, Lewis Katz còn hoạt động mạnh trong các chương trình từ thiện. Trường đại học Temple ở thành phố Philadelphia, nơi Katz từng theo học đã nhận được số tiền quyên góp 25 triệu USD vào năm 2013. Ngôi trường này quyết định đổi theo tên của nhà từ thiện hào phóng. Trong khi đó, hai tòa nhà tại Đại học bang Pennsylvania - nơi Katz theo học trường luật - cũng mang tên ông.

Vào buổi tối định mệnh ngày 31-5 (giờ địa phương), Lewis Katz bay đến bang Massachusetts để tham gia một sự kiện gây quỹ. Khi chiếc máy bay phản lực Gulfstream IV với hai phi công, một tiếp viên và bốn hành khách cố gắng cất cánh buổi chiều cùng ngày, nó đã bị rơi khiến toàn bộ 7 người trên máy bay, trong đó có ông Katz thiệt mạng.

Hộp đen của máy bay đã được tìm thấy để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn này.

 

P.Nghĩa (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI