"Tôi rất không vui vì ông ấy không bãi bỏ và thay thế Obamacare (Đạo luật chăm sóc sức khỏe vừa túi tiền)" – Tổng thống Trump chia sẻ trong cuộc gặp người đồng cấp Brazil Jair Bolsonaro tại Nhà Trắng, ám chỉ chuyện ông McCain bỏ phiếu chống lại nỗ lực sửa đổi Đạo luật Obamacare hồi tháng 7-2017.

Ông Trump sau đó khẳng định ông "chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là người hâm mộ Thượng nghị sĩ McCain" vì vụ việc nói trên "cùng những vụ việc khác".

Trước khi tiếp đón tổng thống Brazil tại Nhà Trắng, ông Trump thông qua mạng xã hội Twitter chia sẻ lại bài viết của một người ủng hộ nói rằng "hàng triệu người Mỹ yêu thích Tổng thống Trump, không phải Thượng nghị sĩ McCain".

Mặc dù từng nhiều lần chỉ trích nhau vì bất đồng quan điểm, Tổng thống Trump thực hiện 3 chiến dịch quyên góp cho Thượng nghị sĩ McCain vào năm 2018 – năm ông McCain bị chẩn đoán ung thư, nhận được tổng cộng 5.600 USD.

Ông Trump bất ngờ công kích Thượng nghị sĩ McCain quá cố - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và Thượng nghị sĩ McCain. Ảnh: CNN

Ở một diễn biến khác cùng ngày, Tổng thống Trump chỉ trích gián tiếp George Conway, chồng của Kellyanne Conway - một trong những cố vấn hàng đầu của ông, là "kẻ thất bại toàn tập" sau khi bị George Conway đặt câu hỏi về sức khỏe tâm thần.

Sau khi bị ông George mô tả là mắc chứng yêu bản thân thái quá ngày càng nặng, Tổng thống Trump thông qua Twitter chia sẻ bài viết của ông Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử 2020 của ông Trump, về việc ông George từng bị Tổng thống Trump từ chối khi "xin một công việc mà ông ta rất mong muốn" và giờ đây ông ta tìm cách khiến vợ mình khó xử vì "ghen tị với sự thành công tuyệt vời của cô ta".

Cao Lực (Theo Washington Post)