Ông Moore hôm 17-8 viết trên báo Huffington Post rằng việc ông trùm bất động sản chạy đua vào Nhà Trắng chỉ là chiến thuật đàm phán với hy vọng được đài NBC trả thù lao cao hơn.

Nhà đài này trước đây từng mời ông Trump làm ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice” (Người tập sự). Tuy nhiên, ứng viên Đảng Cộng hòa đã bị sa thải sau đó vì gọi những người nhập cư Mexico là “kẻ buôn ma túy và hiếp dâm” trong chiến dịch tranh cử của mình.

Đài NBC từng mời ông Trump làm ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice”. Ảnh: NBC

Theo ông Moore, nguồn tin của ông cho hay ứng viên Donald Trump tiếp tục cuộc tranh cử với hy vọng nâng cao danh tiếng của mình với các mạng lưới truyền hình và đơn giản là ông chỉ muốn kiếm tiền.

Ông Moore cho rằng: “Sau đó, một số chuyện đã xảy ra. Bản thân ông Trump cũng ngạc nhiên khi đã kích động nước Mỹ, đặc biệt trong giới bình dân. Ông ấy sớm quên đi mục đích của mình là có được một thỏa thuận tốt về chương trình truyền hình".

Dẫn chứng cho những nhìn nhận của mình, ông Moore chỉ ra một loạt vụ việc trong những tuần qua cho thấy sự ủng hộ dành cho tỉ phú Trump giảm mạnh. Cụ thể, ông Trump công kích gia đình binh sĩ người Mỹ đạo Hồi và kêu gọi những người ủng hộ luật sở hữu súng tấn công đối thủ Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ông Moore đánh giá hành vi lạ lùng của tỉ phú Trump là nỗ lực “tự hy sinh” chiến dịch của mình.

“Không có sự hào hứng và hạnh phúc nào ở đây, tỉ phú Trump nhận ra rằng giờ đây ông phải tiếp tục vai trò diễn viên đóng thế do chính mình bắt đầu. Đây không còn là một màn trình diễn. Ông ta sẽ phải làm việc thực sự” – ông Moore nhận xét.

Mặc dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào cho những bình luận trên nhưng ông Moore khẳng định có một số người khác cũng biết những điều ông nói là sự thật.

Trong khi đó, cùng ngày 17-8, tỉ phút Trump đã cải tổ ê kíp tranh cử của mình. Ông Stephen Bannon, chủ tịch trang tin Breitbart, trở thành người điều hành chiến dịch tranh cử của ông trùm bất động sản. Bà Kellyanne Conway, cố vấn cấp cao của ông Trump, đảm nhiệm vai trò quản lý chiến dịch.

Riêng ông Paul Manafort, chủ tịch chiến dịch tranh cử, vẫn giữ vị trí cũ dù đang bị tố có mối quan hệ với với cựu Tổng thống Ukraine thân Nga Viktor Yanukovych.

Xuân Mai (Theo Guardian)