Ông Trump nói là bạn của hiệp hội súng đạn

Tin mới

29/04/2017 17:34

(NLĐO) - Ngày 28-4, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông cảm thấy "tự hào" khi là người tiếp theo sau cựu Tổng thống Ronald Reagan phát biểu tại sự kiện của Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) tổ chức tại TP Atlanta, bang Georgia.

"Trong lịch sử của tổ chức và hôm nay, tôi rất tự hào là tổng thống đương nhiệm đầu tiên phát biểu tại diễn đàn lãnh đạo NRA kể từ năm 1983, sau thời Tổng thống Ronald Reagan tuyệt vời của chúng ta" - ông Trump nói. Tuy nhiên, đây không phải bài phát biểu đầu tiên của ông Trump tại tổ chức này khi ông từng được NRA mời đến diễn thuyết tại hội nghị hồi tháng 5-2016.

"Chỉ có một ứng viên trong cuộc bầu cử đến trò chuyện với quý vị và ứng viên đó, hiện là tổng thống Mỹ, đang đứng trước quý vị một lần nữa. Sự công kích kéo dài 8 năm nhắm vào tu chính án số 2 của Hiến pháp đã chấm dứt. Giờ đây quý vị đã có một người bạn và người ủng hộ thật sự trong Nhà Trắng" - ông Trump tuyên bố.

Sau khi mở đầu bài phát biểu bằng cách nhắc lại những chiến thắng tại các bang trong đêm bầu cử, tổng thống Mỹ đề cập đến những hoạt động mà ông đã thực hiện thay mặt cho những người sở hữu súng. Ông Trump cũng không quên nhắc đến các lần bổ nhiệm nhân sự như Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke, Tổng chưởng lý Jeff Sessions và Bộ trưởng An ninh Quốc gia John Kelly.


Tổng thống Donald Trump tại hội nghị của NRA hôm 28-4. Ảnh: NBC

Tổng thống Donald Trump tại hội nghị của NRA hôm 28-4. Ảnh: NBC

NRA được biết đến nhiều với các chiến dịch vận động hành lang quy mô và việc gây quỹ ủng hộ hoặc chống lại các ứng viên tổng thống. Theo số liệu thống kê, NRA đã tài trợ hơn 52 triệu USD cho các ứng viên trong cuộc bầu cử năm 2016, trong đó có 30,3 triệu USD cho ông Trump.

Sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ tại TP Atlanta đã dẫn đến một số cuộc biểu tình phản đối của những người ủng hộ các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Bà Lorraine Bascombe, một người dân sống ở ngoại ô Atlanta, bày tỏ nỗi lo ông Trump sẽ không lắng nghe tiếng nói của nhiều người dân muốn thực thi những biện pháp kiểm soát súng một cách "an toàn, hợp lý".

Bảo Hạnh (Theo ABC News, Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI