Ông Trump phải chứng minh bị ông Obama nghe trộm

Tin mới

13/03/2017 15:46

(NLĐO) - Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Mccain kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump cung cấp bằng chứng bị người tiền nhiệm Barack Obama nghe trộm điện thoại trong Tháp Trump trong chiến dịch tranh cử hoặc rút lại cáo buộc.

"Tổng thống có 1 trong 2 lựa chọn: rút lại lời nói hoặc cung cấp bằng chứng mà người dân Mỹ cần. Tôi không có lý do nào để tin rằng lời buộc tội là sự thật nhưng tôi cũng tin rằng tổng thống Mỹ có thể giải quyết việc này trong vòng 1 phút" - ông McCain trả lời phỏng vấn đài CNN.

"Nếu lời cáo buộc bị bỏ ngỏ tại đây, nó sẽ làm suy giảm sự tin tưởng mà người dân Mỹ đặt vào bộ máy chính phủ" - thượng nghị sĩ kỳ cựu nói thêm. Theo ông McCain, tất cả những gì ông Trump cần làm là liên lạc thẳng với giám đốc CIA, giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NSA) và hỏi "Chuyện gì đã xảy ra?".

Ông McCain là một trong nhiều thành viên hàng đầu của đảng Cộng hòa đặt nghi vấn về cáo buộc của Tổng thống Trump.

Trên chương trình Face The Nation của đài CBS, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết ông chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào về vụ nghe trộm điện thoại.


Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: REUTERS

Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: REUTERS

Ông James Clapper, giám đốc NSA dưới thời ông Obama, đã khẳng định chuyện nghe lén không hề xảy ra nhưng điều này không làm giảm bớt các suy đoán rằng bộ phận truyền thông của ông Trump bị chính quyền ông Obama giám sát. Ông Trump đã yêu cầu quốc hội điều tra vụ việc.

Đến nay, các quan chức chính phủ vẫn chưa đưa ra bằng chứng nào để chứng minh cho các cáo buộc của ông Trump.

Ngoài ra, ông McCain còn yêu cầu điều tra về mối liên hệ giữa các cộng sự của ông Trump và Điện Kremlin. "Có rất nhiều điều khiến tôi đau đầu về mối quan hệ giữa chúng ta với Nga. Có rất nhiều khía cạnh cần được giám sát sâu xa hơn và tôi nghĩ là cho đến nay người Mỹ vẫn chưa có được tất cả câu trả lời" - ông McCain nói.

Bảo Hạnh (Theo AP, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI