Ông chủ Nhà Trắng khẳng định tình hình ở Hồng Kông đang rất phức tạp và ông hy vọng mọi chuyển sẽ ổn thỏa với mọi bên.

"Tình hình ở Hồng Kông đang rất khó khăn. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách hòa bình. Tôi hy vọng không ai bị thương hoặc mất mạng" – ông Trump nói.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng thông qua mạng xã hội Twitter bày tỏ bức xúc khi khẳng định: "Nhiều người đang đổ lỗi cho tôi và Mỹ về những vấn đề đang diễn ra ở Hồng Kông. Thật không hiểu nổi".

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Trump bị chỉ trích sau khi mô tả đám đông biểu tình ở Hồng Kông là "những kẻ gây bạo loạn", đồng thời khẳng định đây là vấn đề của Trung Quốc và Hồng Kông vì đặc khu này là một phần của Trung Quốc.

Ông Trump quan ngại, bức xúc về tình hình Hồng Kông - Ảnh 1.

Tổng thống Trump khẳng định tình hình ở Hồng Kông phức tạp. Ảnh: Reuters

Tình hình Hồng Kông diễn biến phức tạp sau khi chính quyền đặc khu công bố dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm sang Trung Quốc đại lục.

Đêm 13-8 (giờ địa phương), đám đông biểu tình đụng độ với cảnh sát ở sân bay quốc tế Hồng Kông, khiến căng thẳng tiếp tục leo thang kể từ khi các cuộc biểu tình phản đối chính quyền đặc khu nổ ra vào 10 tuần trước.

Đơn vị đồn trú của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tại Hồng Kông mới đây công bố video các binh sĩ diễn tập chống biểu tình bạo loạn sau khi một quan chức hàng đầu của đơn vị này cảnh báo bạo lực là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Cao Lực (Theo Reuters)