Vụ tấn công xảy ra vào sáng 5-11 tại biên giới Chihuahua và Sonora; cả 9 nạn nhân là người của 1 gia đình Mỹ gốc Mexico LeBaron – các thành viên của cộng đồng giáo phái Mặc Môn (Mormon) đã sinh sống tại miền Bắc Mexico trong nhiều thập kỷ qua.

Những kẻ thủ ác đã giết chết 9 người, gồm 3 phụ nữ và 6 trẻ em, trong một cuộc tấn công đẫm máu nhất nhằm vào người Mỹ ở Mexico

"Nita và 4 người cháu của tôi bị thiêu và bắn chết" – một người đàn ông nghẹn ngào chia sẻ, dường như ám chỉ Rhonita Baron – một trong 3 người phụ nữ thiệt mạng trong vụ tấn công.

Julian LeBaron, người thân của các nạn nhân, gọi đây là một cuộc thảm sát và cho biết một số thành viên trong gia đình ông bị thiêu sống.

Trong một tin nhắn gửi Reuters, người này cho biết 4 bé trai, 2 bé gái và 3 phụ nữ bị sát hại. Hiện chưa rõ ai là thủ phạm.

"Chúng tôi không biết ai là thủ phạm và vì sao chúng ra tay. Trước đó, các nạn nhân đã nhận được những lời đe dọa gián tiếp" – ông Julian chia sẻ.

Ông Trump quyết xóa sổ kẻ giết dã man 9 người Mỹ ở Mexico - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tấn công hôm 5-11 khiến 9 người Mỹ gốc Mexico thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Ông Trump quyết xóa sổ kẻ giết dã man 9 người Mỹ ở Mexico - Ảnh 3.

Ảnh của nạn nhân Rhonita Maria Miller, 30 tuổi, cùng chồng và con cái. Những bé bị che mặt là những người thiệt mạng. Ảnh: CNN

Theo Bộ trưởng An ninh Mexico Alfonso Durazo, vụ việc có thể liên quan đến tội phạm ma túy và các nạn nhân có thể đã bị chúng nhầm tưởng là thành viên của một băng nhóm đối đầu.

Tuy nhiên, người nhà của các nạn nhân khẳng định: "Chúng tôi đã sống trong khu vực này hơn 50 năm. Ai cũng biết họ, kể cả kẻ ra tay. Đây là điều đáng sợ nhất"

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ giúp Mexico "xóa sổ" tội phạm ma túy, nói rằng: "Đã đến lúc Mexico, cùng với sự hỗ trợ của Mỹ, phát động cuộc chiến nhằm vào các băng nhóm ma túy để xóa sổ chúng".

Trong cuộc điện đàm sau đó với người đồng cấp Mexico Lopez Obrador, ông chủ Nhà Trắng khẳng định sẽ giúp Mexico xác định và đưa thủ phạm ra vành móng ngựa.

Ông Trump quyết xóa sổ kẻ giết dã man 9 người Mỹ ở Mexico - Ảnh 4.

Tổng thống Trump tuyên bố giúp Mexico xóa sổ tội phạm ma túy. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo Reuters)