Ong vỡ tổ tấn công, cả bệnh viện bỏ chạy

Tin mới

11/06/2013 16:29

(NLĐO) – Một đàn ong trú ẩn trong lỗ thông gió của một bệnh viện tại thủ đô Belgrade - Serbia bất ngờ vỡ tổ khiến tất cả bệnh nhân và nhân viên phải sơ tán khẩn cấp hôm 10-6.

“Đó là một trường hợp khẩn cấp thực sự, chúng tôi đã chuyển các bệnh nhân đi và đóng cửa khu phẫu thuật cùng phòng chăm sóc đặc biệt” - ông Milan Jovanovic, trường khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo của bệnh viện, nói với đài truyền hình Serbia.
 
 
Một đàn ong trú ẩn trong lỗ thông gió của bệnh viện  bất ngờ vỡ tổ
khiến cả bệnh viện phải sơ tán gấp. Ảnh: Kenyan Daily Post 

Bầy ong trên đã trú ẩn giữa lỗ thông hơi và hệ thống điều hòa trong vài tuần qua để tránh rét và mưa. “Chúng tôi phải huy động cần cẩu và thang cứu hỏa mới vào được nơi đàn ong trú ngụ. Có đến vài ngàn con từng ở đó" - ông Sladjan Simovic thuộc Hiệp hội các nhà nuôi ong Belgrade cho biết.

Ông Simovic cũng cam kết sẽ chuyển đàn ong đến một khu vực cách ly để kiểm tra tình trạng của chúng. Trong khi đó, bệnh nhân sẽ được trở lại nơi điều trị sớm nhất là trong ngày 11-6 (giờ địa phương).

Các chuyên gia về ong ước tính có khoảng 5.000 trang trại nuôi ong có đăng ký ở khu vực Belgrade. Tuy nhiên, thời tiết xấu đã khiến nhiều ong chúa rời khỏi tổ.
Xuân Mai (Theo New Zealand Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI