Theo VNA, các nguồn tin an ninh cho biết quả bom được cài dưới gầm một chiếc cầu ở ngoại vi thành phố Peshawar và phát nổ đúng lúc chiếc xe đi qua. Vụ nổ còn làm hư hỏng nặng một số phương tiện giao thông khác.
Người phát ngôn lực lượng không quân Pakistan, Trung tá Humayun Waqar Zephyr, cũng xác nhận thông tin về vụ đánh bom, nhưng không cho biết thêm chi tiết. Theo Cảnh sát trưởng tỉnh Biên giới Tây Bắc (giáp giới với Afghanistan), ông Malik Naveed Khan, quả bom được sử dụng trong vụ tấn công là "một thiết gây nổ đã được cải tiến".
Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh tàn quân Taliban đe dọa tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ để trả đũa các chiến dịch an ninh của quân đội Pakistan ở khu vực biên giới Tây Bắc nước này, vốn bị coi là nơi các lực lượng Taliban đang ẩn náu và củng cố lực lượng.
Bình luận (0)