Pakistan: Giết 20 người trong đền thờ để "thanh tẩy"

Tin mới

02/04/2017 17:30

(NLĐO) - Nhà chức trách Pakistan hôm 2-4 cho biết một người trông coi đền thờ đã lôi kéo những người mộ đạo đến đền, sau đó đâm và đánh đập họ, khiến 20 người thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng Mohammad Bilal cho biết hung thủ là người giữ đền tại một ngôi làng gần TP Sargodha, phía Đông tỉnh Punjab. Hắn bị bắt vào sáng 2-4 cùng với 4 người khác vì tội giết những người mộ đạo bằng gậy baton và dao.

Ông Bilah cho biết 4 nạn nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo truyền thông nước này, hung thủ và những kẻ đồng lõa đã giết chết các nạn nhân sau khi hạ độc họ để tiến hành một nghi thức thờ cúng. Các nạn nhân bị giết tại căn nhà bên cạnh đền thờ và quần áo của họ bị thiêu cháy.

Trả lời kênh GEO TV, một bác sĩ tại bệnh viện Sargodha nói các nạn nhân đều bị giết trong tình trạng khỏa thân. Trên thi thể của họ có rất nhiều vết đâm do dao và vũ khí cùn gây ra.


Thi thể các nạn nhân. Ảnh: EPA

Thi thể các nạn nhân. Ảnh: EPA


Người thân của các nạn nhân chờ đợi những thi thể được bọc lại. Ảnh: EPA

Người thân của các nạn nhân chờ đợi những thi thể được bọc lại. Ảnh: EPA

Ông Liaquat Ali Chatta, người đứng đầu khu vực trên, cho biết họ đang điều tra vụ việc. Theo lời ông Chatta, hung thủ, tên Abdul Waheed, là một nhân viên chính phủ nghỉ hưu và có dấu hiệu "không ổn định về tinh thần". Được biết, hắn tiến hành các nghi thức "đánh đập và hành hạ" người mộ đạo để "thanh tẩy" họ. Ông Chatta cho biết hung thủ đã nhận tội.

Rana Sanaullah, quan chức phụ trách luật pháp tỉnh Punjab, cho biết theo điều tra ban đầu, Waheed có một tập hợp các tín đồ thường xuyên đến đền thờ và chịu bị tra tấn bằng thanh sắt nung dưới danh nghĩa thanh tẩy tôn giáo

Bảo Hạnh (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI