Pakistan rung chuyển vì động đất

Tin mới

20/01/2011 00:06

Một trận động đất 7,2 độ Richter ở miền Tây Nam Pakistan vào rạng sáng 19-1 (giờ địa phương) đã làm thiệt hại ít nhất 200 ngôi nhà gần tâm chấn. Không có thương vong.

Trận động đất này cũng làm rung chuyển các tòa nhà ở thành phố Delhi (Ấn Độ) và Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất).

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ, trận động đất xảy ra ở độ sâu 83 km, cách thị trấn Dalbandin 55 km về phía Tây. Tuy có cường độ cực mạnh nhưng vì xảy ra sâu trong lòng đất và thuộc khu vực hẻo lánh,  nên thiệt hại không đáng kể.
Động đất khiến nhiều nhà cửa bị đổ sập ở thị trấn Dalbandin, Pakistan. Ảnh: ADNKRONOS
 
Bộ trưởng Giao thông Amanullah Notizai cho hãng tin Reuters biết một số người bị thương do mái nhà sập ở Dalbandin. Tuy nhiên, cho đến giờ vẫn chưa có thêm báo cáo nào về thương vong trong trận động đất xảy ra lúc 1 giờ 23 phút (giờ địa phương). Trong khi đó, người dân ở tỉnh Rajasthan thuộc Ấn Độ nằm gần Dalbandin cũng nhận thấy những vết rạn nứt trên tường nhà. Tại cảng Karachi ở Pakistan, cách đó 400 km, mọi người tỉnh giấc và lao ra khỏi nhà sau khi cảm thấy mặt đất rung chuyển.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết trận động đất xảy ra trên đất liền nên sẽ không gây ra cơn sóng thần ở Ấn Độ Dương. Theo các chuyên gia, một trận động đất với cường độ như trên, nằm nông hơn và gần khu dân cư hơn, có khả năng gây ra một thảm họa diệt vong.

Trước đó, vào năm 2005, một trận động đất 7,6 độ Richter xảy ra ở khu vực cách thủ đô Islamabad 95 km về phía Đông Bắc đã khiến hơn 70.000 người thiệt mạng.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI