Truyền thông quân đội Pakistan cho biết đoàn tàu đang đi qua một cây cầu thì bỗng nhiên nó bị sập. 4 toa tàu lao xuống kênh, giết chết một chỉ huy và 18 binh sĩ khác. Các quan chức quân sự tiết lộ cây cầu đã bị phá hoại, một hành động được cho là có chủ đích nhằm vào binh sĩ chính phủ.

Vụ tai nạn xảy ra ở huyện Gujranwala, tỉnh Punjab, Đông Bắc Pakistan trong lúc một đơn vị quân đội đang di chuyển từ tỉnh Sindh ở miền Nam tới miền Bắc nước này.

Tàu lửa chở quân đội Pakistan lao xuống kênh hôm 2-7. Ảnh: Reuters
Tàu lửa chở quân đội Pakistan lao xuống kênh hôm 2-7. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Đường sắt Khawaja Saad Rafiq nói với hãng tin Reuters: “Có khoảng 300 hành khách trên tàu. Còn quá sớm để nói về nguyên nhân vụ tai nạn. Có thể cây cầu bị đánh thuốc nổ hoặc ai đó đã nới lỏng các thanh sắt. Công việc cứu hộ vẫn đang được tiến hành”.

Theo một quan chức quân sự Pakistan, hơn 80 người đã được cứu sống.

Một số kênh truyền hình địa phương cho biết cây cầu nói trên đã được gắn biển cảnh báo “cực kỳ nguy hiểm” do đang xuống cấp.

Hồi tháng 5 vừa qua, một trực thăng quân sự của Pakistan chở theo nhà ngoại giao các nước bị rơi khi đang đi kiểm tra một dự án du lịch, giết chết 7 người, bao gồm đại sứ của Na Uy và Philippines.

Gia Hân (Theo Reuters, BBC)