Palestine bắn 79 quả rocket vào Israel

Tin mới

25/10/2012 11:32

(NLĐO) – Hôm 24-10, các nhóm vũ trang Palestine đã bắn 79 quả tên lửa từ dải Gaza vào Israel và nước này đáp trả bằng việc tiến hành không kích vào Gaza.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết 79 quả tên lửa đã bắn vào nước này từ dải Gaza và hệ thống Vòm sắt chặn được 8 quả. Vụ việc xảy ra 1 ngày sau khi quốc vương Qatar thực hiện chuyến thăm lịch sử tới dải Gaza do phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine kiểm soát.
 
Quốc vương Qatar đến Gaza để tham dự lễ khánh thành các dự án tái thiết trị giá hàng tỉ USD được xây dựng bằng tiền tài trợ của Qatar.
 

Người thân của một tay súng Hamas tại đám tang của người này hôm 24-10 (Ảnh: REUTERS)


Một binh lính Israel ở gần biên giới với dải Gaza hôm 22-10 (Ảnh: REUTERS)
 
Tel Aviv trả đũa bằng 2 đợt không kích vào phía Bắc Gaza, khiến 4 binh lính của Hamas thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Căng thẳng biên giới hai nước leo thang sau vụ đánh bom hôm 23-10, làm một nhân viên cảnh sát Israel bị thương. Hamas sau đó tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin Palestine cho biết thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đạt được nhờ vai trò trung gian của Ai Cập và bắt đầu có hiệu lực từ sáng 25-10. Còn đài phát thanh của Israel đưa tin giới chức nước này đã nhận được những thông điệp kêu gọi ngừng bắn từ phong trào Hồi giáo Hamas.
H.Bình (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI