Palestine khai quật thi hài cố tổng thống Arafat

Tin mới

02/11/2012 08:07

(NLĐO)- Một quan chức Pháp cho biết các điều tra viên hình sự từ Pháp sẽ khai quật thi hài của ông Yasser Arafat vào tháng tới nhằm làm sáng tỏ nghi vấn nhà lãnh đạo Palestine quá cố này có bị hạ độc hay không.

Palestine quyết định khai quật thi hài cố tổng thống Arafat. Ảnh: Reuters


Theo lịch trình, nhóm điều tra Pháp sẽ tới thành phố Ramallah bên Bờ Tây trong khoảng thời gian từ ngày 24-26/11.
Giới chức Palestine cũng đã xác nhận lịch trình nói trên, đồng thời cho biết thêm rằng một nhóm điều tra độc lập của Thụy Sỹ cũng sẽ tới Ramallah vào cùng thời điểm nói trên.

Đài Bắc Kinh dẫn lời một quan chức Palestine cho biết thi hài nhà lãnh đạo quá cố Yasser Arafat sẽ được khai quật để giám định vào ngày 27-11.

Yêu cầu xác định lại những vấn đề xung quanh cái chết hồi tháng 11-2004 của ông Arafat trở nên bức thiết sau khi một phòng thí nghiệm ở Thụy Sỹ mới đây phát hiện ra dấu vết của chất đồng vị phóng xạ chết người trên quần áo của ông. Phát hiện này mở ra những nghi vấn về khả năng ông bị hạ độc.

Nguyên nhân gây nên cái chết của ông Arafat ban đầu được xác định là đột quỵ, tuy nhiên những thông tin liên quan tới bệnh tình của ông vào những tuần cuối đời chưa từng được công khai.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI