"Bà mẹ" nói trên sinh bé gái nặng 3,55 kg bằng phương pháp mổ tại bệnh viện Reina Sofia ở thủ đô Asuncion. Hiện tại, hai mẹ con đều trong tình trạng sức khỏe tốt. “Bà mẹ đang hồi phục nhanh sau ca mổ” - bác sĩ Mario Villalba nói với đài phát thanh địa phương Radio Cardinal.

Bé gái 11 tuổi mang thai sau khi bị bố dượng cưỡng hiếp. Mẹ của cô bé kêu gọi cho con mình phá thai nhưng không thể vì ở Paraguay (một nước với phần lớn người dân theo đạo Cơ đốc giáo La Mã) chỉ cho phép phá thai khi sức khỏe của bà mẹ gặp nguy hiểm.

People protest against child abuse, demanding stronger penalties for violators, in downtown Asuncion Paraguay (11 May 2015)
Một cuộc biểu tình phản đối việc cấm phá thai ở trẻ em Ảnh: AP

Bố dượng của bé gái (42 tuổi) bị tạm giam chờ ngày xét xử song ông này bác bỏ mọi lời buộc tội. Trong khi đó, mẹ của bé gái cũng bị cáo buộc tội thiếu trách nhiệm.

Bác sĩ Mario Villalba cho biết thêm có hai bé gái 12 tuổi và một số thiếu niên cũng đang chờ sinh con tại bệnh viện Reina Sofia. “Mọi người phải đầu tư vào giáo dục và chẳng còn cách nào khác cả” – ông Mario Villalba khẳng định.

Ngoài các hệ lụy về mặt xã hội, mang thai khi cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh rất nguy hiểm về mặt sức khỏe cho các bà mẹ trẻ con. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nguy cơ tử vong khi sinh con cao nhất đối với những bé gái dưới 15 tuổi. Biến chứng trong quá trình mang thai và sinh con là nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với các bé gái ở nhiều nước đang phát triển.

H.Bình (Theo BBC)