Paris đau đầu vì “khóa tình yêu”

Tin mới

09/06/2014 22:33

Sức nặng của hàng ngàn chiếc “khóa tình yêu” treo chi chít trên cầu Pont des Arts ở trung tâm thủ đô Paris - Pháp đã khiến 2,4 m rào chắn trên thành cầu bị sập trong đêm 8-6 khiến cảnh sát phải gấp rút sơ tán du khách và phong tỏa cây cầu trong ngày hôm sau.

Được xây dựng vào những năm 1980, cây cầu đi bộ dài 150 m này thu hút du khách bởi hàng ngàn chiếc “khóa tình yêu” móc trên đó. Kể từ năm 2008, các cặp tình nhân liên tục treo những chiếc khóa mang tên 2 người lên rào chắn thành cầu và ném chìa khóa xuống sông Seine. 

Trào lưu lãng mạn sau đó tràn sang nhiều địa điểm nổi tiếng khác ở Pháp cũng như nhiều nước khác như Đức, Nga, Trung Quốc, Ý và gần nhất là cây cầu Ha’penny ở Dublin - Ireland.

 

Hàng ngàn cặp tình nhân để lại “dấu ấn tình yêu” trên cầu 
Pont des Arts Ảnh: Alamy

Hàng ngàn cặp tình nhân để lại “dấu ấn tình yêu” trên cầu Pont des Arts

Ảnh: Alamy

 

Gần đây, giới chức thành phố Ánh sáng buộc phải gỡ bỏ khoảng 40 chiếc khóa như vậy khỏi tháp Eiffel song chưa có cách bảo đảm an toàn cũng như thẩm mỹ cho cầu Pont des Arts.

Hai thanh niên Mỹ đang sống tại Paris đã mở chiến dịch “Không khóa tình yêu” từ tháng 2-2014 với mong muốn bảo vệ những cây cầu ở Paris khi số lượng khóa tình yêu tại đây đã lên đến 700.000 chiếc.

“Có người mạo hiểm leo lên cả cột đèn để lắp ổ khóa. Đó là hành động điên rồ chứ không còn lãng mạn nữa” - Lisa Anselmo, người phát động chiến dịch, chia sẻ.

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI