Reuters dẫn lời các quan chức địa phương cho biết vụ giẫm đạp xảy ra vào tối 22-8. Thời điểm đó, khoảng 120 người tìm cách bỏ chạy khỏi hộp đêm Thomas Restobar, quận Los Olivos, thủ đô Lima – Peru sau khi bị cảnh sát đột kích.

Theo nhà chức trách, hộp đêm Thomas Restobar đã vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 do tụ tập đông người.

Thành viên Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Peru Orlando Velasco nói với đài phát thanh địa phương RPP: "Trong những hoàn cảnh như thế này, mọi người cố gắng thoát ra. Thật là hỗn loạn. Mọi người xô đẩy, giẫm đạp nhau".

Peru: Đi hộp đêm chui, 13 người giẫm đạp nhau tới chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ giẫm đạp. Ảnh: @MPFN_LN

Bộ Nội vụ Peru cho hay những người vui chơi tại hộp đêm tìm cách lách qua cửa ra vào duy nhất và bị mắc kẹt giữa cửa và cầu thang dẫn lên đường. Ngoài 13 người thiệt mạng, 6 người bị thương, cảnh sát còn bắt giữ 23 người khác.

Chính quyền Peru ra lệnh đóng cửa các hộp đêm và quán bar hồi tháng 3, đồng thời cấm các cuộc tụ tập đông người vào ngày 12-8. Peru cũng áp đặt lệnh giới nghiêm, có hiệu lực từ hôm 23-8. Nước này có tỉ lệ mắc Coviid-19 cao thứ hai ở Mỹ Latinh.

Reuters dẫn thống kê cho thấy Peru ghi nhận tổng cộng 585.236 ca mắc Covid-19 tính đến ngày 22-8, gấp đôi con số được báo cáo vào ngày 2-7. Số người chết do dịch bệnh này tại Peru đã tăng lên 27.453.

Peru: Đi hộp đêm chui, 13 người giẫm đạp nhau tới chết - Ảnh 2.

Ảnh: @MPFN_LN

Trong khi đó, Ấn Độ hôm 22-8 báo cáo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã vượt quá 3 triệu ca, bao gồm 69.239 ca mới trong 24 giờ qua. Dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng tại Ấn Độ sau khi nước này chỉ mất 16 ngày để ghi nhận thêm 1 triệu ca nhiễm. Trước đó, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 của Ấn Độ tăng từ 1 triệu lên 2 triệu ca trong 21 ngày.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ấn Độ có tỉ lệ tử vong do Covid-19 cao thứ tư thế giới, sau Mỹ, Brazil và Mexico. Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 của Mỹ và Brazil cũng cao hơn Ấn Độ với lần lượt hơn 5,5 triệu và 3,5 triệu ca.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, Kyodo)