Đài Sputnik (Nga) đưa tin 2 chiếc trực thăng tông vào nhau vào sáng 2-2 (giờ địa phương). Hai chiếc trực thăng này thuộc sở hữu của trường đào tạo quân sự Army Light Aviation (EALAT), bị rơi xuống gần hồ Carces, giữa 2 thị trấn nhỏ Cabasse và Carces ở vùng Var, Đông Nam nước Pháp. Hiện trường vụ tai nạn cách thị trấn Saint-Tropez khoảng 50 km về phía Bắc.

Trong số 5 nạn nhân có 3 người trên 1 chiếc trực thăng và 2 người trên chiếc còn lại. Tuy nhiên, chính quyền khu vực Var không nói rõ con số thương vong mà chỉ thông báo "có nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn".

Pháp: Hai trực thăng quân sự lao vào nhau, 5 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hành khách thứ sáu. Ảnh: Twitter

Một chiếc trực thăng chở khoảng 20 binh sĩ đã được triển khai tới hiện trường. Các nguồn tin cho biết lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hành khách thứ sáu và chưa rõ số phận của người này.

Các mảnh vỡ nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn nhưng may mắn nơi này không có cư dân sinh sống nên không có người nào trên mặt đất bị thương.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly dự kiến tới hiện trường để xem xét vụ việc trong ngày 2-2.

Phát ngôn viên quân đội Pháp cho hay EALAT thường tổ chức các khoá đào tạo đặc biệt với sự tham gia của các phi công quân sự Đức. Những phi công sau khi tham gia khoá đào tạo đôi khi được triển khai cho các hoạt động cứu hỏa trong khu vực.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik, ABC News)