Vụ tấn công xảy ra lúc 6 giờ 10 phút GMT hôm 14-12 (tức 13 giờ 10 phút giờ Việt Nam), khi thầy giáo trên (45 tuổi) đang ở một mình trong lớp học của trường Jean-Perrin d'Aubervilliers tại vùng Aubervilliers.

Cảnh sát bên ngoài ngôi trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Sky News

Theo báo chí Pháp, kẻ tấn công đến hiện trường gây án mà không đem theo vũ khí. Thứ hắn dùng để đâm nạn nhân là dao mở hộp và một cây kéo có trong lớp học. Giáo viên này bị đâm vào cổ và hông nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, theo nguồn tin cảnh sát.

Hung thủ đang trốn chạy. Một công tố viên địa phương cho biết trước khi ra tay, hắn hét to: “Đây là Daesh (tức tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng). Đây là lời cảnh báo”. Bộ phận chống khủng bố của văn phòng công tố Paris đã mở cuộc điều tra vụ cố ý giết người kể trên theo hướng có liên quan đến hành động khủng bố.

Pháp vẫn còn căng thẳng sau vụ khủng bố liên hoàn tối 13-11 làm 130 người thiệt mạng. Báo chí Pháp cho hay tạp chí của IS bằng tiếng Pháp, Dar-al-Islam, gần đây kêu gọi những kẻ đi theo giết giáo viên. IS gọi giáo viên là "kẻ thù của Allah" vì "gây chiến chống lại các gia đình Hồi giáo".

Bộ trưởng Giáo dục Pháp Najat Vallaud-Belkacem cam kết tăng cường an ninh tại các trường học trên cả nước.

Hải Ngọc (Theo BBC)