Cảnh sát và cả lính cứu hỏa ở Nante đã tăng cường cảnh giác, quan sát xung quanh nhằm ngăn cản Djamal Chaab, 43 tuổi tự sát nhưng không thành công. Ông ta đã châm lửa và tự thiêu. Lực lượng cứu hộ cố gắng giúp đỡ nhưng đã không thể cứu sống người đàn ông này.
 

Trụ sở cơ quan nơi Djamal Chaab tự thiêu. Ảnh: AP
                    
Theo Pôle Emploi, trước đó, Djamal Chaab đã gửi cảnh báo về kế hoạch tự thiêu công khai qua các phương tiện truyền thông sau khi bị tuyên bố không được hưởng các khoản trợ cấp thất nghiệp.
 
Nhà chức trách địa phương cho biết có thể thiết lập một cuộc điều tra chính thức để tìm kiếm động cơ thực sự của người đàn ông này. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Lao động Pháp, ông Michel Sapin trong một thông báo ngày 14-2 bày tỏ sự tiếc thương và cho biết bị sốc vì hành động của người đàn ông này.
                        
Con số thất nghiệp ở Pháp gần đây tăng mạnh với hơn 3 triệu người. Chính phủ đang nỗ lực tìm cách giảm tỉ lệ thất nghiệp, hỗ trợ người dân. Tháng 8-2012, một người đàn ông 57 tuổi thất nghiệp cũng đã tự thiêu gần Paris. Ông ta đã chết sau vài ngày trong bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Tháng rồi, một người mất việc ở Magala, thành phố Tây Ban Nha cũng tự thiêu.
M.Khuê (Theo BBC)