Theo báo chí Pháp, tay súng bị bắn chết trong siêu thị Super U tại thị trấn Trebes sau 4 giờ giằng co. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Gerard Collomb cho hay tay súng là Redouane Lakdim, 26 tuổi, từng phạm những tội không nghiêm trọng.

Truyền thông cho hay tay súng cướp một chiếc xe ở TP Carcassonne gần đó, bắn chết người ngồi trong đó và làm bị thương một người khác. Từ trong xe tay súng bắn 4 cảnh sát bị thương. Sau khi truy đuổi, cảnh sát phát hiện chiếc xe ở siêu thị Super U tại thị trấn Trebes, cách Carcassonne khoảng 15 phút lái xe..

Tại siêu thị, tay súng xả súng giết chết 2 người.

Pháp: Bắn chết nghi can bắt con tin ở siêu thị - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường vụ bắt con tin. Ảnh: Reuters

Các nhân chứng kể tay súng hét "Thánh Allah vĩ đại" khi bắt con tin. Sau một thời gian, Thị trưởng Trebes Eric Ménassi thông báo tất cả con tin đã được thả tự do, còn tay súng ở trong siêu thị cùng với 1 cảnh sát.

Báo Le Depeche du Midi đưa tin nghi phạm khoảng 30 tuổi, mang lựu đạn và "muốn trả thù cho Syria". Kênh BFM TV cho hay kẻ tấn công tự xưng là thành viên của  tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đòi trả tự do cho Salah Abdeslam (kẻ bị xem là chủ mưu trong vụ tấn công liên hoàn ở Paris năm 2015).

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, The Local)