Pháp: Thị trưởng tự sát sau vụ bê bối đám cưới giả Trung Quốc

Tin mới

08/04/2015 09:17

(NLĐO)- Một cựu thị trưởng ở Pháp vừa được phát hiện đã chết nghi do tự sát hôm 7-4 chỉ vài phút trước khi ông phải ra tòa vì những cáo buộc liên quan tới vụ tổ chức đám cưới giả xa hoa cho dân nhà giàu Trung Quốc.

Chỉ vài phút trước phiên tòa, luật sư của cựu thị trưởng Jean Germain thông báo vừa tìm thấy thư tuyệt mệnh của vị cựu thị trưởng và sau đó thi thể của ông với vết đạn bắn vào đầu cũng được tìm thấy trong nhà ở thị trấn Tours.

Les questions sont nombreuses après le suicide de Jean Germain

Cựu thị trưởng Jean Germain. Ảnh: Francetvinfo.fr

 

Từ năm 2007 tới 2011, vị cựu thị trưởng đã chủ trì một số đám cưới giả cho hàng trăm cặp đôi Trung Quốc tại thị trấn nên thơ Tours. Mỗi cặp đôi sẽ phải trả hơn 3.200 USD cho các chi phí của đám cưới xa hoa này. Số tiền đó lẽ ra phải được đưa vào kho bạc thành phố nhưng bà Lise Han, trợ lý của ông Germain chịu trách nhiệm quan hệ Pháp – Trung, bị cáo buộc đã bỏ túi khoảng 800.000 USD từ các đám cưới như vậy. Ông Germain bị cáo buộc nhắm mắt làm ngơ trước sai phạm đó.

Trong lá thư tuyệt mệnh, cựu thị trưởng 67 tuổi nói rằng ông “không bao giờ sai sót một centimet” trong việc sử dụng tiền công quỹ và “sự mất mặt ông phải gánh chịu trước những cáo buộc này là quá mức chịu đựng”.

Vụ bê bối được cho là góp phần khiến ông Germain thất bại trong cuộc bầu cử gần nhất của thành phố.

Phiên xử vụ việc được tạm hoãn tới tháng 10. Việc ông Germain tự sát nhanh đã gây chấn động trong tầng lớp chính trị của Pháp. Tổng thống Pháp François Hollande gọi đây là bị kịch khủng khiếp, đồng thời khẳng định Germain là một chính trị gia lớn. Trong khi đó Thủ tướng Manuel Valls nói rằng ông đã mất người bạn – người đã góp công thay đổi thị trấn Tours.

Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI