Pháp truy tìm nguồn gốc UAV bí ẩn

Tin mới

25/02/2015 21:44

Nhà chức trách Pháp hôm 25-2 nỗ lực truy tìm manh mối liên quan đến sự xuất hiện bí ẩn của các máy bay không người lái (UAV) tại những địa điểm nổi tiếng ở thủ đô Paris trong 2 đêm liên tiếp.

Từ 23 giờ ngày 24-2 đến 1 giờ ngày 25-2 (giờ địa phương), cảnh sát và người dân nhìn thấy ít nhất 5 UAV lạ, trong đó có 3 chiếc bay gần Bảo tàng Quân sự Invalides và Quảng trường Concorde. Trước đó, cũng có 5 UAV được nhìn thấy tại các khu vực như tháp Eiffel, Đại sứ quán Mỹ, Quảng trường Bastille… từ giữa đêm 23-2 đến 6 giờ ngày 24-2, dẫn đến một cuộc truy tìm lớn của cảnh sát nhưng không mang lại kết quả. Tuy nhiên, hình ảnh một số UAV mới xuất hiện đêm 24-2 đã được ghi hình lại và một nhóm nhân viên điều tra đang phân tích chúng.

 

Quảng trường Concorde, nơi UAV bí ẩn được nhìn thấy Ảnh: REUTERS
Quảng trường Concorde, nơi UAV bí ẩn được nhìn thấy Ảnh: REUTERS

 

Paris vẫn đang trong tình trạng báo động cao sau một loạt vụ tấn công hồi tháng 1. Theo đài BBC, việc bay trên bầu trời thành phố này vào ban đêm là bất hợp pháp và bay ở độ cao thấp cần sự cho phép của nhà chức trách. Vào tháng rồi, một UAV được nhìn thấy phía trên Điện Élysée, nơi ở và làm việc của Tổng thống Francois Hollande, tại Paris. Trước đó, vào tháng 10-2014, người ta cũng phát hiện UAV lảng vảng gần một loạt nhà máy hạt nhân Pháp.

 

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI