Ép trẻ ăn có thể dẫn tới những hậu quả khó lường. Ảnh minh họa: webmd

Ép trẻ ăn có thể dẫn tới những hậu quả khó lường. Ảnh minh họa: webmd

Người cha 32 tuổi nói trên được tin là người lớn đầu tiên được giữ kín danh tính sau khi bị tuyên án tù vì tội ngược đãi trẻ em.

Tại phiên xét xử tại quận Old Bailey, London, người cha quái đản này đã kể lại những cuộc “hành hạ” cậu con trai 3 tuổi bằng rất nhiều … đồ ăn.

Cậu bé tử vong ngày 27-11-2015 do không thể tiêu hóa nổi khối lượng thức ăn khổng lồ được đưa vào miệng. Dạ dày và phổi của bé bị nhồi đầy thức ăn. Các bằng chứng cho thấy nạn nhân bị nhồi thức ăn thường xuyên với bánh mỳ, sữa, ngũ cốc, yến mạch… trong suốt một năm trước khi hết chịu đựng nổi vào ngày 27-11 năm ngoái.

Công tố viên Simon Denison cho biết đứa trẻ đã không muốn ăn những thứ đó, mỗi lần bị cha ép ăn, nó đều gào khóc và phản kháng dữ dội, nhưng người cha vẫn đè con xuống và bóp má để “nhồi” thức ăn vào mồm cậu bé.

Vào ngày kinh hoàng nói trên, ác mộng ép ăn vẫn diễn ra như thường lệ, nhưng lần này cậu bé bị nghẹn tới tắc thở. Người cha tức tốc gọi cấp cứu song mọi chuyện đã quá muộn. Khi nhân viên y tế tới nơi, họ phát hiện đứa trẻ mặc bỉm nằm trên mặt đất và không có dấu hiệu của sự sống, trên người đầy vết nôn trớ.

Theo Daily Mail, trước tòa, người cha không hề tỏ ra ăn năn vì hành động với con trai. Trong khi đó, có một số bằng chứng cho thấy một đứa con khác của ông ta từng khẩn thiết nhờ mẹ “nói cha đừng ép ăn trai ăn như vậy nữa”.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)