Hình minh họa


Phát ngôn viên của sở cảnh sát Roy Rutland cho hay hai thai nhi đã được phát hiện khi hành lý được chụp X-quang, chúng được đựng trong một cái lọ bằng đất sét và nằm trong hàng lý của hai người phụ nữ người Mỹ gốc Cuba khoảng 60, 70 tuổi.

Chuyên gia giám định pháp y cho biết, hai thai nhi khoảng 20 tuần tuổi, một trai và một gái, có vẻ như đã bị chết lưu trước khi được sinh ra.

Theo lời khai của hai phụ nữ với nhà chức trách, họ nhận lời giúp một một cha đạo chuyên hành nghề phù thủy ở Havana, ông ta dặn họ phải trao tận tay chiếc bình này cho một người ở Miami, hai phụ nữ này khẳng định không hề hay biết trong bình có gì cả. Do vậy hai nữ hành khách tạm thời được miễn truy tố và chưa phải nộp phạt.

Thông thường, các nghi lễ cúng thần mang tính tôn giáo Cuba gốc Phi có thể bao gồm việc sát tế các sinh vật nhỏ như gà trống hoặc dê đực. Trong một số trường hợp, người ta có thể sử dụng xương người trong việc tế lễ nhưng rất ít khi sử dụng trẻ sơ sinh.

Hiện các nhà chức trách đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Vẫn chưa có thông tin gì về người phụ nữ sẽ nhận hai bào thai này.
Linh San (Theo AP)