Tờ South China Morning Post (SCMP) hôm 16-9 đưa tin cảnh sát nhận được tin báo của ban quản lý công viên lúc 14 giờ 6 phút (giờ địa phương). Thanh niên tử vong trong ngôi nhà ma chỉ được biết đến với họ Cheung. Bệnh viện Ruttonjee đã xác nhận cái chết của nạn nhân.

Theo SCMP, anh Cheung là bạn của một nhân viên làm việc cho tập đoàn Swire Group. Tập đoàn này đã sắp xếp một cuộc đi chơi tại Công viên Đại dương trong ngày 16-9. Giám đốc điều hành Công viên Đại dương Li Sing-chung nói với phóng viên rằng thanh niên 21 tuổi tử vong khoảng 5 phút sau khi vào ngôi nhà, ở khu vực phía sau vốn đang được bảo trì.

Phát hiện thanh niên 21 tuổi tử vong trong “Ngôi nhà ma ám” - Ảnh 1.

Hình ảnh trong “ngôi nhà ma ám” ở Công viên Đại dương. Ảnh: SCMP

Một người phát ngôn của công viên cho biết anh Cheung đã mạo hiểm đi vào khu vực hậu trường chỉ dành cho nhân viên sau khi bước vào "ngôi nhà ma ám". Kỹ sư Wong Chak-yan thắc mắc những khu vực như vậy phải bị khóa để ngăn khách tham quan đi vào.

Một cựu nhân viên của Công viên Đại dương gợi ý "ngôi nhà ma ám" nên được thiết kế một cửa ra duy nhất và cắm biển báo khẩn cấp.

Cơ quan tư pháp địa phương tin rằng công viên sẽ phải trả lời nhiều hơn thay vì chỉ giải thích anh Cheung bước vào khu vực bảo trì là do nhầm lẫn.

Dịch vụ y tế tại công viên đã sơ cứu cho anh Cheung cũng như gọi xe cứu thương ngay khi họ tìm thấy người thanh niên nhưng tất cả đã quá muộn.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên tại Công viên Đại dương kể từ khi nó thành lập vào năm 2001. Công viên đã đóng cửa "ngôi nhà ma ám" để phục vụ điều tra.


Phạm Nghĩa (Theo SCMP)