Phe “áo đỏ” muốn cách chức 2 bộ trưởng

Tin mới

23/01/2011 23:36

“Áo đỏ” tưởng nhớ những người thiệt mạng trong cuộc biểu tình chống đối hồi tháng 4 và tháng 5-2010

Ông Prompong Nopparit, người phát ngôn của Đảng Puea Thai, hôm 23-1 cho biết Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cần phải thay đổi chính sách an ninh cho miền Nam và cách chức những người đứng đầu các cơ quan an ninh.
 

Hàng ngàn người thuộc phe “áo đỏ” tuần hành trên các đường phố Bangkok höm 23-1. Ảnh: AP

 
Ông  Prompong khẳng định: “Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề an ninh Suthep Thaugsuban và Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon cần phải bị cách chức vì họ đã không giải quyết được tình trạng nổi loạn ở miền Nam”.
 
Theo báo Bangkok Post, ông này nhấn mạnh rằng sự thất bại kể trên đã dẫn đến vụ tấn công của quân nổi dậy vào một doanh trại quân đội ở quận Rangae thuộc tỉnh Narathiwat gần đây, làm 4 binh sĩ tử vong và 6 người bị thương.
 
Trong khi đó, ở Bangkok, bắt đầu từ trưa 23-1, những người ủng hộ Mặt trận Thống nhất vì Dân chủ chống độc tài (UDD) bắt đầu cuộc tuần hành từ giao lộ Ratchaprasong hướng đến Đài Kỷ niệm Dân chủ. Họ tổ chức các hoạt động tưởng nhớ những người thiệt mạng trong cuộc biểu tình chống đối hồi tháng 4 và tháng 5-2010.
 
Bên cạnh đó, ông Somyos Pluesakasemsuk, thành viên chủ chốt của Tổ chức Dân chủ 24-6, cho biết tổ chức của ông tham gia cuộc biểu tình của phe “áo đỏ” tại Đài Kỷ niệm Dân chủ vào khoảng  18 giờ đến nửa đêm.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI