Phê với ngoáy tai dạo ở Ấn Độ

Tin mới

09/12/2012 13:49

(NLĐO) - Thỉnh thoảng nhăn nhó vì đau nhưng không ít người vẫn thích được anh Muhammad Abbas, 38 tuổi, làm sạch tai họ trên đường phố Ấn Độ.

Anh Muhammad Abbas sống bằng nghề ngoáy tai được cha anh truyền lại. Chỉ với một cây ngoáy bằng thép, một tâm bông và 1 cây nhíp cất gọn trong chiếc mũ, anh dạo quanh phố phường Old Delhi để phục vụ khách hàng.
 
Muhammad kiếm được từ 20 - 50 rupee (khoảng từ 8.000 -19.000 đồng) khi làm sạch mỗi bên tai. Cũng với kiểu ngoáy tai như thế,  bạn có thể tốn đến 70 bảng Anh (hơn 2 triệu đồng) tại một phòng khám tai ở Anh.
 
Những khuôn mặt khách hàng đầy biểu cảm khi được ngoáy tai. Ảnh: Daily Mail
 
Bất chấp những mối nguy hiểm khi ngoáy tai, hầu hết các khách hàng của Muhammad đều không lo lắng sẽ bị thương hoặc nhiễm trùng tai.
 
Muhammad Aslam Qureshi, một khách hàng thân thiết trong 17 năm, nói: "Tôi thường nhờ anh Muhammad làm sạch tai mình. Cảm giác được thư giãn và rất tuyệt. Tôi chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề gì về tai của mình".
 
Nhưng giờ đây, “chuyên gia” ngoáy tai dạo này cho biết công việc làm ăn đang ế ẩm bởi giới trẻ thường tự làm sạch tai tại nhà. Anh nói: "Gia đình chúng tôi đã làm nghề này từ thời Hoàng đế Mughal, truyền lại từ đời ông nội tôi. Khi tôi vào nghề cách đây 20 năm, tôi thường làm sạch đến 50 đôi tai mỗi ngày. Giờ chỉ còn khoảng 20-30 cặp tai thôi, hầu hết là khách hàng cũ và rất hiếm khi ngoáy tai cho khách hàng trẻ”. 
 
Tương tự, một người tên Sadanand, 35 tuổi, chuyên ngoáy tai cho khách hàng hạng sang ở trung tâm thương mại Connaught Place, New Delhi, cho biết công việc làm ăn của anh đang xuống dốc trong những năm gần đây.
 
Anh Muhammad Abbas  làm nghề ngoáy tai dạo đã 20 năm.
Đồ nghề của anh được giắt gọn trên mũ. Ảnh: Daily Mail
 
Anh Sadanand chuyên ngoáy tai cho khách hàng hạng sang. Ảnh: Daily Mail
 
Dụng cụ hành nghề của dân ngoáy tai dạo rất đơn giản. Ảnh: Daily Mail
Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI