Theo phát ngôn viên cảnh sát Paul J. Browne ngày 22-9, anh chàng 25 tuổi Villalobos khai rằng anh ta nhảy vào chuồng cọp vị bị thôi thúc bởi khát khao được “ở cùng cọp” chứ không hề có ý tự sát. Chính vì vậy, Villalobos sẽ bị truy tố vì tội xâm phạm chuồng cọp.
 
Cú nhảy đứng tim của Villalobos xảy ra vào trưa 21-9. Khi xe điện trên cao lướt qua khu vực chuồng cọp, Villalobos phóng qua hàng rào cao gần 5 m và hạ cánh gần con cọp Siberia nặng hơn 180 kg tên Bachuta.
 
Bachuta tấn công Villalobos không hề khách sáo trong vòng 10 phút trước khi Villalobos được các nhân viên vườn thú giải cứu. Hậu quả, Villalobos tơi tả với các vết thương: vỡ xương chậu, vỡ vai phải, gãy một xương sườn bên phải, tổn thương một bên phổi, vỡ mắt cá chân bên phải.
 
Dẫu vậy, Villalobos quả quyết chính cú nhảy gây ra hầu hết thương tích chứ không phải con cọp. “Villalobos hồi tưởng lại lúc bị con cọp gặm chân tha đi nhưng vẫn hoàn thành tâm nguyện là cho nó ăn” – ông Browne cho biết thêm.
 
Bị thương nhiều nhưng Villalobos, một nhân viên địa ốc, đang trong tình trạng ổn định, cũng không mất bộ phận nào trên cơ thể.
Bằng Vy (Theo AP, New York Times)