Phiến quân Houthi vẫn thắng thế ở Yemen

Tin mới

30/03/2015 22:40

Ấn Độ hôm 30-3 điều chiếc máy bay đầu tiên đến sơ tán công dân khỏi Yemen sau khi được cấp phép thực hiện các chuyến bay ra vào thủ đô Sanaa 3 giờ/ngày. Ngoài ra, New Delhi điều động một con tàu có sức chứa 1.500 khách đến Yemen. Theo thống kê, khoảng 3.500 người Ấn Độ, hầu hết là y tá, đang sống ở Yemen.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết một tàu hải quân đã chở 449 công dân nước này khỏi TP cảng Al-Hodayda ở Yemen. Trước đó một ngày, 122 công dân Trung Quốc được đưa từ Yemen đến Djibouti. Hơn 500 người Pakistan từ Yemen cũng được máy bay đưa về nước an toàn trong ngày 30-3.

 

Cuộc họp ngoại trưởng Iran và nhóm P5+1 ở Lausanne - Thụy Sĩ ngày 30-3Ảnh: PRESSTV
Cuộc họp ngoại trưởng Iran và nhóm P5+1 ở Lausanne - Thụy Sĩ ngày 30-3Ảnh: PRESSTV

 

Chiến sự ở Yemen khó có thể sớm kết thúc. Một người phát ngôn của quân đội Ả Rập Saudi hôm 29-3 cảnh báo các cuộc không kích của liên quân Ả Rập chỉ chấm dứt khi Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi trở về nước và nắm quyền trở lại. Dù vậy, theo Reuters, chiến dịch quân sự này chưa đủ sức ngăn phe Houthi tiếp tục thắng thế trong cuộc chiến với lực lượng ủng hộ ông Hadi ở ngoại ô TP cảng Aden hôm 30-3. Aden được xem là thành trì cuối cùng còn thuộc sự kiểm soát của ông Hadi nhưng đang bị các tay súng Houthi bao vây bất chấp các đợt không kích kéo dài 5 ngày qua.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI