Philippines: 38 người chết vì bão Rammasun

Tin mới

18/07/2014 01:32

Philippines bắt đầu dọn dẹp các đống đổ nát, nối lại đường dây điện và dựng lại nhà cửa hôm 17-7 sau khi cơn bão Rammasun đi qua khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và 8 người mất tích.

Ông Alexander Pama, Giám đốc điều hành Cơ quan Thảm họa quốc gia Philippines, cho biết cơn bão đã phá hủy khoảng 7.000 ngôi nhà, làm hư hại 19.000 ngôi nhà và khiến hơn 530.000 người phải sơ tán. Theo ông Pama, thiệt hại do bão gây ra đối với cây trồng - phần lớn là lúa và ngô - ở khu vực Bicol ước tính lên đến 15 triệu USD. Ngoài ra, hầu hết trường học tại thủ đô Manila và Nam Luzon, khu vực đông dân nhất Philippines với 17 triệu người, đều phải đóng cửa. Công ty Điện lực Manila cho biết gần 1 triệu người vẫn còn sống trong cảnh mất điện.

 

Một người dân đứng trước ngôi nhà bị bão Rammasun tàn phá ở thành phố Batangas - Philippines hôm 17-7 Ảnh: REUTERS
Một người dân đứng trước ngôi nhà bị bão Rammasun tàn phá ở thành phố Batangas - Philippines hôm 17-7 Ảnh: REUTERS

Rammasun được xem là cơn bão mạnh nhất đi qua Philippines trong năm nay.  Theo Tân Hoa Xã, bão này dự kiến đổ bộ Trung Quốc vào trưa 18-7 ở khu vực giữa đảo Hải Nam và tỉnh Quảng Đông. Chính quyền các địa phương ở miền Nam và Tây Nam Trung Quốc đã được đặt trong tình trạng báo động. Trong khi đó, miền Nam Trung Quốc đang phải hứng chịu các trận mưa lớn làm ít nhất 34 người thiệt mạng, hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy và  hơn 300.000 người phải sơ tán hồi tuần rồi.

 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI