AP dẫn lời người phát ngôn Cục Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) Eric Apolonio cho biết chiếc Piper-23 Apache cất cánh từ sân bay ở thị trấn Plaridel thuộc tỉnh Bulacan lúc 11 giờ 21 phút.

Sau vụ tai nạn, cả 5 người Philippines trên chiếc máy bay 6 chỗ đã thiệt mạng cùng với 5 người trên mặt đất, cảnh sát trưởng thị trấn Plaridel Julio Lizardo nói với AP qua điện thoại. Ngôi nhà bị máy bay đâm trúng cũng bốc cháy. Thêm vào đó, 2 người khác trên mặt đất bị thương do mảnh vụn.

Philippines: 5 người cùng 1 gia đình chết thảm vì máy bay đâm vào nhà - Ảnh 1.

Sau vụ tai nạn, cả 5 người Philippines trên chiếc máy bay 6 chỗ đã thiệt mạng cùng với 5 người trên mặt đất. Ảnh: CNNPH

Đến 17 giờ cùng ngày, cảnh sát đã thu hồi toàn bộ 10 thi thể, trong đó 5 người trên mặt đất là thành viên của một gia đình, bao gồm người mẹ Rissa Dela Rosa, 3 người con John Noel Dela Rosa, 17 tuổi, Timothy Noel, 10 tuổi và Krissa, 7 tuổi cùng người bà Luisa Santos, 75 tuổi.

Anh Noel dela Rosa cho biết lúc xảy ra vụ tai nạn, vợ và 3 người con của anh đang ăn trưa. Khi nghe hung tin, người đàn ông vội xin nghỉ làm để chạy về nhà. Một người con trai khác của anh Dela Rosa lúc đó đang ở trường học nên may mắn thoát chết.

Philippines: 5 người cùng 1 gia đình chết thảm vì máy bay đâm vào nhà - Ảnh 2.

Máy bay đâm vào nhà dân, gây ra cảnh tan hoang. Ảnh: AP

Theo các nhân chứng, máy bay đã tông phải cây và cột điện trước khi đâm vào ngôi nhà. Đoạn video quay tại hiện trường cho thấy mảnh vỡ máy bay và tường chất thành từng đống.

Ông Apolonio cho biết chiếc Piper-23 Apache nói trên do Công ty Lite Air Express điều hành, gặp nạn khi trên đường tới TP Laoag, phía Bắc Philippines. Tất cả máy bay của hãng này đã bị buộc phải hạ cánh trong khi các nhà điều tra cố gắng xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Phạm Nghĩa (Theo AP, CNNPH)