Philippines: Bắt du khách làm cảnh sát khóc

Tin mới

06/08/2013 16:51

(NLĐO)- Nhà hoạt động người Hà Lan, được cho là đã khiến viên cảnh sát Philippines mếu máo khóc khi phải ra tay ngăn cản người biểu tình ở thành phố Quezon hồi tháng tước khiến cả thế giới chú ý, vừa bị bắt giữ hôm nay (6-8).Theo phát ngôn viên Cục Di trú Philippines Antonette Mangrobang, nhà hoạt động nói trên tên là Thomas van Beersum – vốn là một người biểu tình chính là người biểu tình được đưa trong các bản tin hôm 22-7 khi sấn đến trước mặt người cảnh sát và quát vào mặt anh ta: “Sao các người lại làm thế? Sao lại làm chúng tôi bị thương?”

 “Ông ta tham gia biểu tình và có những lời lẽ chì chiết chính phủ và viên cảnh sát… Mục đích của ông ta khi tới đất nước này không phải để du lịch hay làm việc mà để chống lại chính phủ và tham gia và các phe phái”, bà Mangrobang nói.

Cũng theo lời bà Mangrobangm ông Van Beersum đã tới Philippines bằng visa du lịch nhưng việc tham gia biểu tình hoàn toàn vi phạm điều kiện tạm trú. Do đó, hôm 6-8, ông này đã bị bắt tại sân bay Manila khi đang chuẩn bị lên máy bay quay về Hà Lan.

Như thông tin đã đưa trước đó, bức ảnh cho thấy viên cảnh sát Joselito Sevilla bật khóc khi đang tìm cách ngăn cản ông Van Beersum và các nhà hoạt động khác đã trở thành hiện tượng trên mạng cũng như truyền thông toàn cầu. Viên cảnh sát này sau đó đã chia sẻ trên truyền hình địa phương rằng ông khóc vì đói và kiệt sức. Ông đã không có thời gian ngủ, ăn uống hay nghỉ ngơi sau 2 ngày cùng đồng đội chốt tại khu vực thành phố Quezon.
Đỗ Quyên (Theo Asia One)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI