Philippines: Cựu tổng thống Estrada làm thị trưởng Manila

Tin mới

14/05/2013 23:06

Cựu tổng thống Philippines Joseph Estrada hôm 14-5 được xác định là người chiến thắng trong cuộc chạy đua vào vị trí thị trưởng TP Manila.

Đây là chức vụ được bầu đầu tiên của ông Estrada kể từ khi ông bị lật đổ 12 năm trước.  Theo hãng tin AP, ông Estrada, 76 tuổi, đã thắng cử nhờ tận dụng sự nổi tiếng của mình khi còn làm diễn viên điện ảnh cùng với lời cam kết khắc phục sự xuống cấp của hạ tầng TP.
 
 
Ông Joseph Estrada vẫy tay chào người ủng hộ ở Manila hôm 13-5. Ảnh: REUTERS
 
Theo thống kê, khoảng 70% trong số 52 triệu cử tri Philippines đã tham gia cuộc bầu cử giữa kỳ hôm 13-5, bầu ra 18.000 quan chức chính quyền các cấp, trong đó có 12 thượng nghị sĩ, 233 thành viên hạ viện, 80 tỉnh trưởng và phó tỉnh trưởng. Hãng tin Reuters dẫn các kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử cho thấy Tổng thống Benigno Aquino và các đồng minh dự kiến sẽ giành quyền kiểm soát cả 2 viện của quốc hội, qua đó giúp ông tiếp tục thúc đẩy tiến trình cải cách.
 
Một kết quả đáng chú ý khác là cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos, 83 tuổi, tiếp tục làm nghị sĩ nhiệm kỳ thứ 2 của tỉnh Ilocos Norte. Ngoài ra, con gái Imee của bà được bầu lại làm tỉnh trưởng tỉnh này.
Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI