icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Philippines nói lại về phát ngôn “42 trinh nữ” của Tổng thống Duterte

Phạm Nghĩa (Theo Philippine Daily Inquirer)

(NLĐO) - Phát ngôn viên của Tổng thống Rodrigo Duterte, Harry Roque, hôm 28-1 cho biết nhà lãnh đạo Philippines chỉ “nói đùa về món quà 42 trinh nữ”.

"Rõ ràng đó chỉ là lời đùa cợt. Không cần phải giải thích cũng biết đó chỉ là một trò đùa của tổng thống" – ông Roque phát biểu tại một cuộc họp báo bên lề lễ hội Dinagyang hôm 28-1.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Philippines tới thăm Ấn Độ và bình luận về những lời chỉ trích chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

"Nếu các bạn tử vì đạo, các bạn sẽ lên thiên đàng với 42 trinh nữ đang chờ đón các bạn. Tôi có thể làm cho điều đó trở thành sự thực với những người muốn tới đất nước của tôi (đề cập đến các nhà đầu tư nước ngoài và du khách)" – Tổng thống Duterte nói trước đám đông doanh nhân Ấn Độ và Philippines. Theo đài ABS-CBN, tiếng cười hưởng ứng ông Duterte khá yếu ớt.

Philippines nói lại về phát ngôn “42 trinh nữ” của Tổng thống Duterte - Ảnh 1.

Tổng thống Duterte tại buổi giới thiệu các thỏa thuận kinh doanh Philippines - Ấn Độ tại New Delhi hôm 26-1. Ảnh: Malacanang

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Duterte gặp rắc rối liên quan đến phụ nữ. Khi tham gia vận động tranh cử hồi năm 2016, ông cũng bị các nhóm nhân quyền và phụ nữ lên án bởi phát ngôn về một nhà truyền giáo người Úc trong cuộc khủng hoảng con tin năm 1989 tại nhà tù ở TP Davao.

Cụ thể, nữ truyền giáo Jacqueline Hamill là 1 trong số 4 con tin thiệt mạng khi nhà chức trách Philippines tấn công nhà tù để tiêu diệt các nghi phạm.

"Tôi nghĩ rằng họ đã cưỡng hiếp cô ấy. Tôi rất tức giận vì cô ấy bị cưỡng hiếp. Nhưng cô ấy thật đẹp. Thị trưởng nên là người đầu tiên, đúng là lãng phí - Tổng thống Duterte nói. Khi đó, ông Duterte là thị trưởng Davao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo