Philippines phá băng nhóm “tống tiền sex” trên mạng

Tin mới

02/05/2014 21:50

Với sự tham gia của Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol), cảnh sát Philippines vừa bắt giữ 58 nghi phạm liên quan đến một băng nhóm quốc tế chuyên tống tiền bằng cách đe dọa phơi bày ảnh nóng của nạn nhân lên mạng.

Ông Allan Purisima, giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines, cho biết số người này sẽ bị truy tố với hàng loạt tội danh như: tống tiền, sử dụng công nghệ lừa đảo, truyền bá nội dung đồi trụy…

Ông Alan Purisima, giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines
Ảnh: UNTV News
Ông Alan Purisima, giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines Ảnh: UNTV News

Ban đầu, bọn tội phạm dụ dỗ những người ở nước ngoài thoát y trước webcam hoặc gửi hình ảnh nhạy cảm thông qua các tài khoản trực tuyến trên mạng xã hội. Sau đó, chúng đe dọa gửi video hoặc ảnh nóng cho người thân của nạn nhân nếu họ không giao nộp từ 500-2.000 USD. “Bọn chúng thường giả làm những cô gái châu Á quyến rũ và nhắm đến nam giới ở nước ngoài” - ông Purisima nói với đài BBC hôm 2-5.

Ông Sanjay Virmani, Giám đốc Trung tâm Tội phạm trên mạng của Interpol, cho biết quy mô của mạng lưới này rất lớn và các nạn nhân cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tại Hồng Kông, 530 người đàn ông, chủ yếu trong độ tuổi 20-30, là nạn nhân của đường dây này. Một số người đã trả đến 15.000 USD nhưng cuối cùng vẫn phải báo cảnh sát bởi không đủ tiền để “cống nạp”. Ngoài ra, cảnh sát Scotland cho biết một thiếu niên nước này đã tự sát sau khi bị tống tiền.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI