xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Tổng thống Pence lần đầu gọi điện chúc mừng bà Harris

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Phó Tổng thống Mike Pence đã gọi điện chúc mừng người kế nhiệm Kamala Harris và đề nghị giúp đỡ trước khi bà và Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20-1.

Cuộc điện đàm giữa ông Pence và bà Harris hôm 14-1 là cuộc thảo luận đầu tiên giữa 2 người kể từ khi họ tranh luận công khai trong chiến dịch tranh cử. Cuộc trao đổi được tờ New York Times mô tả là hòa nhã và vui vẻ. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump, người vẫn luôn giận dữ phủ nhận thất bại của mình, chưa gọi cho người kế nhiệm.

Mặc dù thừa nhận rằng chính quyền ông Biden sẽ sớm nắm quyền nhưng Tổng thống Trump đã thề không bao giờ nhượng bộ và cũng chưa công khai làm như vậy.

Ông Pence và vợ Karen Pence có kế hoạch dự lễ nhậm chức của ông Biden. Ngược lại, ông Trump thì không. Đài NBC News đưa tin ông Trump sẽ rời Nhà Trắng để đến Florida nhiều giờ trước khi ông Biden tuyên thệ. 

Phó Tổng thống Pence lần đầu gọi điện chúc mừng bà Harris - Ảnh 1.

Phó Tổng thống Mike Pence đề nghị giúp đỡ bà Kamala Harris. Ảnh: Reuters

Trong 1 diễn biến khác, trong thông cáo báo chí do Cục Vệ binh Quốc gia công bố hôm 15-1, Lầu Năm Góc đã triển khai 25.000 binh sĩ thuộc lực lượng này cho lễ nhậm chức của ông Biden, tăng thêm 4.000 người so với kế hoạch trước đó. Tính đến ngày 14-1, có khoảng 7.000 vệ binh đổ về Washington từ hơn 1 chục tiểu bang và con số này sẽ tăng lên gấp 3 trong vài ngày tới.

Quyết định gia tăng số lượng binh sĩ diễn ra khi các cơ quan thực thi pháp luật tại Washington và trên toàn quốc phải chuẩn bị cho nhiều tình huống bạo lực cực đoan hơn sau cuộc bạo loạn chết người tại điện Capitol hôm 6-1. Cục Điều tra Liên bang đã nhận được thông tin cho thấy "các cuộc biểu tình vũ trang" đang được lên kế hoạch ở khắp các thủ phủ bang và Washington trong những ngày sắp tới. 


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo