Phòng ngủ người lính Pháp được lưu giữ gần 100 năm

Tin mới

16/10/2014 11:33

(NLĐO) – Phòng ngủ của một người lính Pháp tử trận trong cuộc chiến năm 1918 vẫn được giữ nguyên gần 100 năm qua nhằm lưu giữ những ký ức về người lính này.

Cha mẹ của người lính Hubert Rochereau đã giữ nguyên phòng ngủ con trai ở ngôi nhà tại làng Belabre, phía Đông Nam TP Le Mans - Pháp khi người lính trẻ tham gia vào cuộc chiến trên mặt trận phía Tây trong năm cuối cùng của Thế chiến thứ nhất 1918. Người lính này sau đó đã tử trận tại vùng Flanders – Bỉ.

 

 

 

 

Căn phòng còn giữ nguyên trong gần 100 năm. Ảnh:

Căn phòng còn giữ nguyên trong gần 100 năm. Ảnh: News.com.au

 

Cha mẹ Rochereau đã bán căn nhà vào năm 1936 với một yêu cầu kỳ lạ là không được thay đổi bất kỳ thứ gì trong căn phòng ngủ của con mình trong suốt 500 năm tới.

Người chủ hiện tại của ngôi nhà là Daniel Fabre vẫn tiếp tục thực hiện lời yêu cầu. Mặc dù yêu cầu của gia đình Rochereaus năm xưa không có cơ sở pháp lý nhưng ông Daniel Fabre cho rằng đó là điều phải làm.

Những hình ảnh căn phòng được đăng tải cho thấy giấy dán tường, móc treo áo khoác tất cả vẫn được lưu giữ nhiều năm qua nhưng không còn nguyên vẹn. Trên chiếc giường còn những khung ảnh cũ, một lá cờ Pháp được treo ở một góc tường. Trên bàn làm việc có đặt các quyển sách, tài liệu, đèn cầy. Tất cả đều ở đó gần 100 năm qua.

 

Xuân Mai (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI