Phong tỏa đường băng vì không mua được vé máy bay

Tin mới

24/12/2013 09:41

(NLĐO) – Một quận trưởng ở Indonesia đã cho phong tỏa đường băng để trả đũa một hãng hàng không sau khi không mua được vé máy bay.

Ông Marianus Sae, Quận trưởng quận Ngada ở tỉnh Đông Nusatenggara, đã ra lệnh cho hàng chục nhân viên an ninh chặn đường băng tại sân bay ở Kupang – thủ phủ của tỉnh hôm 21-12, buộc một chiếc máy bay của hãng hàng không Merpati Nusantara Airlines phải quay trở lại đó.

Ông Bambang Ervan, phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải cho biết trước đó, ông Sae đã đặt một vé máy bay hạng sang của hãng hàng không trên nhưng bị từ chối do hết vé. Tức giận vì không mua được vé, vị quận trưởng thù dai liền cho người đậu xe suốt hai tiếng đồng hồ trên đường băng.

 

Ông Marianus Sae. Ảnh: Tribunnews
Ông Marianus Sae. Ảnh: Tribunnews

 

Sau khi xảy ra vụ việc hy hữu trên, ông Ervan gay gắt chỉ trích: “Hành động của ông ta là bất hợp pháp và có thể gây mất an toàn cho chuyến bay cùng các hành khách. Sân bay là một địa điểm quan trọng và nó không nên bị quấy rầy vì bất kỳ lý do nào”. Ông cũng cho biết thêm vấn đề đã được giải quyết êm thấm.

Trả lời phỏng vấn đài TVOne hôm 23-12, ông Sae thừa nhận có hành động trên vì thất vọng với dịch vụ của hãng hàng không. Ông biện hộ rằng khi đó mình đang vội về nhà để dự cuộc họp khẩn về vấn đề ngân sách với hội đồng địa phương. Ông mạnh miệng tuyên bố: “Hãng hàng không đã cản trở người thi hành công vụ nên đó là một bài học cho họ”.

Dù vậy, hành động trả đũa của ông quận trưởng đã gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ tại đất nước mà máy bay là một phương tiện vận chuyển quan trọng. Bộ trưởng Nội vụ Gamawan Fauzi đã gửi văn bản cảnh báo ông Marianus Sae không được tái phạm.

P.Nghĩa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI