Cảnh sát cho biết vụ việc đau lòng này xảy ra tại trường tiểu học Edouard Herriot ở tỉnh lỵ Albi, miền Nam nước Pháp. Nghi phạm đâm chết nữ giáo viên là mẹ của một học sinh, đã bị nhà chức trách bắt giữ ngay sau khi gây án.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cử Bộ trưởng Giáo dục Benoit Hamon đến hiện trường để thay mặt chính phủ giải quyết sự việc. Ông Holland tuyên bố: “Tất cả dịch vụ của nhà nước sẽ được huy động để chăm sóc học sinh và những người chứng kiến thảm kịch khủng khiếp này”.

Công tố viên Claude Derens là một trong những người đầu tiên có mặt tại nơi xảy ra vụ án mạng. Ông nói: “Khi tôi đến, mọi người đang cố gắng cấp cứu cho cô ấy nhưng tim nạn nhân đã ngừng đập”.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã gửi Bộ trưởng Giáo dục Benoit Hamon đến giải quyết vụ giáo viên bị đâm chết hôm 4-7. Ảnh: Wikimedia
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã gửi Bộ trưởng Giáo dục Benoit Hamon đến giải quyết vụ giáo viên bị đâm chết hôm 4-7. Ảnh: Wikimedia

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin nghi phạm từng có tiền sự bỏ bê trẻ em và bị cảnh sát xử lý. Trước khi đâm chết nạn nhân, bà này hét lên “Tôi không phải là một tên trộm”. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Những học sinh chứng kiến thảm kịch - chỉ 5-6 tuổi - đang được các chuyên gia tư vấn về tâm lý. Phát ngôn viên của Bộ trưởng Giáo dục Benoit Hamon cho biết ông “cực sốc trước hành vi không tưởng” này. “Thảm kịch khiến chúng ta phải đẩy mạnh hoạt động phòng chống nạn bạo lực trong và xung quanh trường học để bảo vệ giáo viên cùng phụ huynh” - người phát ngôn nói.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm chính phủ Pháp đang dồn mối quan tâm đến các vụ tấn công do phụ huynh học sinh thực hiện đối với giáo viên trong trường học.

P.Nghĩa (Theo BBC)