Phụ nữ Tokyo tẩy chay sex để phản đối tân thống đốc

Tin mới

10/02/2014 15:21

(NLĐO) – Một nhóm phụ nữ ở Tokyo - Nhật Bản đã phát động cuộc tẩy chay tình dục đối với những người đàn ông bỏ phiếu cho ứng cử viên Thống đốc Yoichi Masuzoe sau khi ông này có những phát ngôn vạ miệng liên quan đến phụ nữ.

Phát biểu trên một tờ tạp chí đàn ông từ năm 1989, ông Masuzoe tuyên bố phụ nữ không thích hợp nắm giữ các trọng trách trong bộ máy chính phủ vì…tháng nào cũng có những ngày "đèn đỏ"! Ông cho rằng phái đẹp không thể đưa ra những quyết định quan trọng, chẳng hạn vấn đề chiến tranh, vì tính khí thất thường vào thời điểm nhạy cảm đó.

Chiến dịch “Liên kết những phụ nữ "cấm vận" tình dục đối với đàn ông bỏ phiếu cho Masuzoe” trên mạng xã hội Twitter thu hút hơn 3.000 lượt theo dõi kể từ khi ra mắt vào tuần trước.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của nhóm phụ nữ kể trên vẫn không ngăn cản ông Masuzoe - cựu Bộ trưởng Y tế được hỗ trợ bởi đảng cầm quyền Nhật Bản, ngồi vào ghế thống đốc Tokyo hôm 9-2 sau khi đánh bại 2 ứng cử viên nặng ký khác.

 

Tân Thống đốc Tokyo Yoichi Masuzoe bị phản đối kịch liệt vì phát ngôn chẳng giống ai. Ảnh: AP
Tân Thống đốc Tokyo Yoichi Masuzoe bị phản đối kịch liệt vì phát ngôn chẳng giống ai. Ảnh: AP

Tuy nhiên, nhóm phụ nữ này vẫn tuyên bố không bao giờ "gần gũi" những quý ông ủng hộ tân Thống đốc Masuzoe. Trước đó, vào ngày 5-2, một trang web phản đối ông Masuzoe cũng được nhóm phụ nữ lập nên và thu hút 75.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Ngay sau khi đắc cử, tân Thống đốc Tokyo mỉm cười xuất hiện trước ống kính giới truyền thông và khẳng định sẽ làm cho thủ đô Nhật Bản trở thành thành phố số 1 thế giới.

Được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía đảng cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe, vốn đang kỳ vọng vào một nhân vật ủng hộ chương trình thúc đẩy kinh tế của chính phủ Nhật và giúp tái khởi động lò phản ứng hạt nhân, ông Masuzoe dễ dàng đánh bại 15 đối thủ nặng ký khác, trong đó có ông Hosokawa và Utsunomiya – những người phản đối chương trình điện nguyên tử của Thủ tướng Shinzo Abe.

Hai ứng cử viên này mỗi người được 20% số phiếu bình chọn, còn tân Thống đốc Masuzoe được 30%.

Ông Abe tỏ ra hết sức vui mừng sau cuộc bầu cử. “Thật là tốt khi ông ấy (Masuzoe) nhận được sự ủng hộ của người dân Tokyo. Hy vọng thời gian sắp tới, ông ấy sẽ hợp tác với chính phủ giải quyết triệt để vấn đề năng lượng hạt nhân vốn đang bị bóng đen của thảm họa Fukushima năm 2011 phủ kín”.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI