Putin vào tốp 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Tin mới

25/04/2014 11:13

(NLĐO) – Tổng thống (TT) Nga Vladimir Putin đã lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2014 do tạp chí Time bình chọn, thay thế ông Igor Sechin, Chủ tịch Công ty Dầu Rosneft – là người Nga duy nhất có tên trong danh sách này năm 2013.

Điều đáng chú ý là, nhà lãnh đạo Nga nằm trong số những người mạnh mẽ nhất hành tinh chính vì chính sách của ông ở Ukraine.

Журнал Time включил Владимира Путина в сотню самых влиятельных людей мира. Больше россиян в списке не оказалось
Tổng thống Vladimir Putin, người Nga duy nhất có tên trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới 2014. Ảnh: GLOBAL LOOK PRESS

Đa phần bài báo viết về TT Nga trong danh sách trên dành cho việc phân tích các hành động của Nga ở bán đảo Crimea và người viết về ông Putin là cựu ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright.

Trong bài viết của mình, bà Albright lưu ý rằng ông Putin vốn có “bản năng chủ nghĩa dân tộc cực đoan”, tuy nhiên bà đã không phát triển ý tưởng này.

Trong khi đó, 2 chuyên gia Mark Galeotti và Andrew Brown đã làm việc đó khi viết bài cho tạp chí Foreign Policy của Mỹ.

Ngoài ra, danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm nay còn có: Đức Giáo hoàng Francis - Nhân vật của năm 2013, TT Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, TT Iran Hasan Rohani, TT Venezuela Nicolas Maduro, “người thổi còi” Edward Snowden, tay vợt Serena Williams, Giám đốc điều hành hãng ô tô Motors Mary Barra, cầu thủ bóng rổ đồng tính Jason Collins…

Đặc biệt, nữ hoàng nhạc pop Beyonce đã qua mặt tất cả mọi tên tuổi lớn trong danh sách và được đăng ảnh trên bìa số tạp chí Time công bố danh sách này.

Pop queen: Time magazine features Beyonce on the cover of its 100 Most Influential People, out Friday
Beyonce được đăng ảnh trên bìa tạp chí Time. Ảnh: DAILY MAIL

 

Hoài Vy (Theo Newsru, Daily Mail)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI