Ông Ethan Tipper, một cư dân địa phương, đã chụp ảnh sinh vật khó xác định này tại Hồ Macquarie ở tiểu bang New South Wales và đăng tải lên mạng để xem có ai có thể xác định được giống loài của nó không.


Chưa xác định sinh vật này thuộc giống nào. Ảnh: Facebook

Chưa xác định sinh vật này thuộc giống nào. Ảnh: Facebook

 

Và các ý kiến của cư dân mạng xã hội được chia ra làm hai luồng, một bên cho rằng nó giống một con cá hổ lớn trong khi những người khác nghi ngờ bức ảnh có sự can thiệp của photoshop hoặc không phải được chụp ở Hồ Macquarie. Hồ Macquarie là hồ nước mặn ven biển lớn nhất nước Úc đồng thời là hồ nước mặn lớn nhất Nam bán cầu, bao phủ một diện tích hơn 110 km2.

Tuy nhiên, chuyên gia về cá của Bảo tàng Úc Mark McGrouther nói rằng ông nghi sinh vật này có thể là một con lạt vốn là cư dân đáy biển ở bờ biển phía đông nước Úc.

“Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó bằng xương bằng thịt. Tôi nghĩ rằng có ngư dân nào đó đã bắt được nó rồi vứt bỏ” – ông McGrouther nhận định.

Cá lạt này vốn được coi là “hung thần” của dân đi biển, vì chúng phá hoại dụng cụ đánh cá.

Theo lời ông McGrouther, chưa xác định rõ con vật này lớn bao nhiêu từ bức ảnh nhưng có vẻ như kích thước của nó cũng không nhỏ.

Hồi tháng 1-2015, một nhóm ngư dân đã kéo được một con cá mập Goblin tại bờ biển New South Wales. Cũng trong tháng đó, một ngư dân ở Victoria bắt được một con cá mập da nhăn trông rất đáng sợ từ Lakes Entrance. Loài cá mập này xuất hiện từ 80 triệu năm trước và hiện là một trong 2 loài từ niên đại đó còn sống.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)