Theo trang Gizmodo, các nhà khoa học Úc đã gắn một con chip (thiết bị theo dõi) lên con cá mập trắng dài 2,7m khỏe mạnh để theo dõi loài này. Bốn tháng sau, họ phát hiện con chip trên người cá mập trôi dạt ở bãi biển và con cá mập đã bị ăn thịt. Tuy nhiên, con vật nào có thể ăn thịt được cá mập trắng này?

Sau khi phân tích dữ liệu từ các thiết bị theo dõi, các nhà khoa học cho biết con cá mập xấu số đã bị kẻ ăn thịt dìm xuống độ sâu 580m dưới đáy biển. Một quái vật khổng lồ đã ăn ngấu nghiến nó và bơi xuống đáy biển tốc độ rất cao. Con chip theo dõi đã đi vào hệ tiêu hóa của con quái vật bí ẩn trước khi ra ngoài, trôi dạt trên bãi biển.

Một số giả thuyết được đưa ra kẻ ăn thịt cá mập trắng phải dài ít nhất 5m và nặng hơn 2 tấn. Một vài người cho rằng đó có thể là những quái vật bí ẩn trong truyền thuyết như Godzilla hay Kraken.

Tuy nhiên, sau một thời gian điều tra, cuối cùng các nhà khoa học đã đoán được quái vật khổng lồ giết chết các mập trắng là một con cá mập trắng lớn hơn. Nguyên nhân được suy đoán là có thể do tranh chấp lãnh thổ hoặc đơn giản vì đói. Những con cá mập nhỏ hơn thường bỏ đi ngay khi phát hiện kẻ lớn hơn mình tiến đến nhưng đôi khi chúng không kịp phản ứng đã bị kẻ lớn hơn nuốt trọn.

Thông tin được tổng hợp trong một phim tài liệu từ đài truyền hình Úc.

M.Khuê (Theo Gizmodo)