Quân đội Thụy Điển “giải oan” cho máy bay Nga

Tin mới

18/11/2014 08:34

(NLĐO)- Quân đội Thụy Điển ngày 17-11 xác nhận chiếc máy bay “Nga” đi vào không phận nước này hôm 15-11 thực ra là máy bay … Pháp.

French plane spotted in Swedish airspace

Ảnh minh họa. Nguồn: The Local

 

Báo Expressen của Thụy Điển ngày 15-11 đã vội vàng tuyên bố chiếc máy bay “đi lạc” là của Nga. Tuy nhiên, sau quá trình xác nhận, quân đội Thụy Điển phát hiện hóa ra đó là chiếc máy bay của Pháp. Theo thư ký báo chí của quân đội nước này, ông Jesper Tengroth, lực lượng hữu trách đang điều tra chiếc máy bay làm gì trong biên giới Thụy Điển.

Trả lời trang tin The Local, ông Tengroth từ chối cho biết chi tiết về chiếc máy bay nói trên mà chỉ nhấn mạnh rằng Expressen sẽ phải “chịu trách nhiệm đối với nguồn tin của mình”.

Đại sứ quán Pháp ở Stockholm cho biết họ đang điều tra vụ vi phạm không phận này. “Tôi không có bất cứ thông tin cụ thể nào lúc này. Chúng tôi đã liên lạc với Paris để nắm rõ hơn về tình hình” – ông Lionel Fabre, thư ký báo chí của Đại sứ quán Pháp, cho hay.

Thông tin sai lệch của Expressen đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trên truyền hình Đức và khẳng định Moscow không vi phạm không phận quốc tế như cáo buộc của một số nước gần đây.

Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI