"Quan" ruồng rẫy vợ bé sau 4 ngày đám cưới

Tin mới

05/12/2012 13:04

(NLĐO)- Một quan chức Indonesia đang đối mặt với những lời kêu gọi từ chức, sau khi bị lộ chuyện nhắn tin ly dị cô vợ 17 tuổi, chỉ 4 ngày sau đám cưới.

Thị trưởng Aceng Fikri (trái) và cô bé Fani Octora. Ảnh: Detik.com


Hôm 4-12, hàng trăm người biểu tình giận dữ đốt ảnh ông Aceng Fikri, thị trưởng thành phố Garut, tỉnh Tây Java. Họ tập trung bên ngoài tòa nhà chính quyền yêu cầu ông xin lỗi và phải từ chức.
Vị thị trưởng 40 tuổi này đã có vợ và 3 con nhưng lại mới lấy cô bé Fani Octora, 17 tuổi làm vợ hai theo phong tục Hồi giáo. Tuy nhiên, mới cưới được 4 ngày, ông liền đòi ly dị cô vợ hai còn nhỏ tuổi này vì cho rằng cô không còn trinh tiết.

“Tôi muốn xin lỗi công chúng nếu các chị em phụ nữ cảm thấy bị xúc phạm, dù tôi không hề có ý định làm tổn thương bất cứ ai", ông Fikri nói. Ông còn cho biết thêm rằng dù xin lỗi nhưng "những gì ông làm là dựa trên luật Hồi giáo Shariah".

Dù không được luật pháp Indonesia công nhận nhưng các đám cưới không có đăng ký kết hôn, bao gồm cả những đám cưới theo tín ngưỡng tôn giáo, rất phổ biến ở Indonesia. Luật hôn nhân nước này quy định nữ giới từ 16 tuổi trở lên được phép lấy chồng.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI