Truyền thông địa phương đưa tin vụ việc xảy ra tại công viên Badaling Wildlife World ở thủ đô Bắc Kinh hôm 23-7. Theo giới truyền thông địa phương, một gia đình – gồm 1 người đàn ông, 1 phụ nữ trẻ, 1 phụ nữ trung niên và 1 trẻ em – đang lái xe tham quan công viên thì xảy ra cãi vã.

Người phụ nữ trẻ bỗng nhiên nhảy ra khỏi xe và lập tức bị một con hổ tấn công và kéo đi. Thấy thế, người phụ nữ trung niên liền ra khỏi xe để cứu giúp. Không may, một con hổ khác cũng tấn công và kéo người phụ nữ này đi.

Được biết, người đàn ông đã cố gắng giải cứu 2 nạn nhân nhưng không thành. Sau đó, nhân viên sở thú đã đến hỗ trợ nhưng không kịp. Người phụ nữ trung niên đã thiệt mạng, còn cô gái kia bị thương nặng nhưng đang hồi phục tại bệnh viện.

Cảnh con hổ tấn công khách tham quan. Ảnh: Mirror

Công viên Badaling Wildlife World rộng khoảng 2.400 ha, cho phép du khách tự lái xe tham quan. Tuy nhiên, họ cảnh báo du khách không được rời xe trong bất cứ trường hợp nào.

Thảm kịch đáng tiếc trên xảy ra do những người trong xe liên tục phớt lờ cảnh báo ở lại bên trong, theo giới truyền thông địa phương.

Đây không phải là lần đầu tiên những con hổ tại công viên nói trên tấn công người. Vào năm 2014, một nhân viên bảo vệ của công viên đã thiệt mạng vì bị hổ vồ.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)